Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:19, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Interpol phá mạng lưới tội phạm ấu dâm trực tuyến

(ANTV) - Chiến dịch cũng giải cứu 50 đứa trẻ bị ép chụp ảnh, thực hiện các video khiêu dâm để đăng lên trang web này.

 

Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) hôm 24/5 cho biết, Interpol đã tìm ra trang web đen về ấu dâm bí mật với 63.000 người truy cập trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, 9 người đã bị bắt ở Thái Lan, Australia và Mỹ sau khi các nhà điều tra phát hiện ra trang web này. Chiến dịch cũng giải cứu 50 đứa trẻ bị ép chụp ảnh, thực hiện các video khiêu dâm để đăng lên trang web này.
 
Chiến dịch Blackwrist của Interpol được tiến hành cách đây hai năm sau khi họ phát hiện những đoạn video, hình ảnh được tải xuống từ một trang web đen, nơi người dùng sử dụng phần mềm mã hóa để truy cập. Những trang web đen không thể được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm và người dùng phải có địa chỉ URL cụ thể để truy cập.
 
Trước đó, quản trị viên chính của trang là Montri Salangam đã bị bắt tại Thái Lan vào đầu năm 2018 và bị tòa án ở Thái Lan kết án 146 năm tù vào tháng 6/2018. Interpol hiện không nêu danh tính những kẻ bị bắt khác. Nhiều tội phạm trong mạng lưới được cho là sẽ bị bắt khi cảnh sát tại gần 60 quốc gia thực hiện điều tra theo chiến dịch của Interpol.
 

 

Thăm dò khán giả