Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 06/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Interpol cảnh báo toàn cầu thuốc giảm cân gây chết người

(ANTV) - Cảnh sát Quốc tế (Interpol) vừa phát cảnh báo toàn cầu về một loại thuốc viên giảm cân được cho là thủ phạm gây ra cái chết của 6 người Anh.

 
Theo Daily Mail ngày 4/5, cảnh sát tại 190 quốc gia đã được Interpol cảnh báo về loại thuốc viên giảm cân 2,4-Dinitrophenol (DNP) được bán trái phép trên mạng có nguy cơ gây chết người.
 
Cảnh báo được đưa ra sau cái chết của nữ sinh viên Eloise Aimee Parry, 21 tuổi vào tháng trước. Điều tra ban đầu cho biết Parry tử vong sau khi uống 8 viên DNP để giảm cân, mặc dù cân nặng của cô bình thường. Tính từ năm 2008, 5 người Anh khác đã thiệt mạng sau khi uống DNP.
 
DNP là một hợp chất hữu cơ màu vàng, có dạng bột, viên nén hoặc dạng kem, được dùng làm thuốc trừ sâu và thuốc nổ. Nó từng được dùng hỗ trợ người ăn kiêng vào những năm 1930 nhưng đã bị cấm sau khi bị phát hiện độc hại và có khả năng gây ung thư.
 
Tuy nhiên những năm qua, nó "tái xuất" và được nhiều người ưa chuộng, nhất là những người muốn giảm cân nhanh. Nó được quảng cáo là "thuốc giảm cân thần kỳ" và được rao bán trên mạng với giá ít nhất 70 bảng Anh/viên (2,2 triệu đồng VN).
BT
Thăm dò khán giả