Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia xuất hiện chủng SARS-CoV-2 đột biến lây nhanh gấp 10 lần

(ANTV) -Biến chủng của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan gấp 10 lần thực tế đã xuất hiện tại Indonesia từ tháng 4, trước khi xuất hiện ở Malaysia.

 

Theo thông tin từ Đại học Airlanggar, Indonesia, biến thể của virus SARS-CoV-2 đã được tìm thấy một tháng sau khi Indonesia có ca mắc Covid-19 đầu tiên (2/3/2020), trước khi chủng này được phát hiện tại Malaysia tháng 8 vừa qua.
 
Nhóm nghiên cứu của Đại học trên đã thu thập được 30.000 mẫu bệnh phẩm từ các bệnh nhân ở thành phố Surabaya và tiến hành giải trình tự gen toàn bộ. Kết quả về chủng đột biến sau đó được gửi tới tổ chức Sáng kiến toàn cầu về chia sẻ dữ liệu bệnh cúm (GISAID) tháng 5 năm 2020.
 
Hiện nay, Indonesia tiếp tục tiến thành giải trình tự gen để theo dõi sự lây lan của virus ở Indonesia, xác định mục tiêu cho liệu pháp và vaccine, cũng như dự đoán mối đe dọa tiếp theo của đại dịch đối với quốc gia này.
 
Hàn Quốc thực hiện "Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động" ở thủ đô  
 

 

Trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc duy trì mức ba con số nhiều ngày liên tiếp vừa qua, chính quyền thành phố Seoul đã tuyên bố thực hiện "Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động" bắt đầu từ 30/8 đến hết 6/9.
 
Căn cứ quy định giãn cách xã hội mức 2 trên toàn quốc và mức 2 tăng cường ở khu vực thủ đô và vùng phụ cận, người dân thủ đô Seoul sẽ phải hạn chế ra đường. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 30/8, tất cả các quán ăn thông thường ở Seoul và vùng phụ cận phải đóng cửa sau 21 giờ; các quán ăn, nhà hàng xếp chỗ ngồi giới hạn 3 người/bàn và giữ khoảng cách phù hợp.
 
Các cơ sở thể dục thể thao trong nhà cũng như ngoài trời bị cấm hoạt động.
 
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thông báo kéo dài thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mức 2 thêm một tuần, theo đó, tạm ngừng cho binh sỹ nghỉ phép từ ngày 19/8 sẽ tiếp tục kéo dài tới ngày 6/9.
 
Theo giới chức y tế cấp cao Hàn Quốc, mục tiêu của nước này là duy trì xu hướng giảm ca nhiễm mới và tăng cường hệ thống cách ly để kiểm soát tình hình lây lan của dịch bệnh./.
Thăm dò khán giả