Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia xử tử hình tội phạm ma túy bất chấp sức ép quốc tế

(ANTV) - Ngày 29/7, Indonesia đã xử bắn bốn kẻ buôn lậu ma túy bị kết án tử hình trong đó có 3 người Nigeria.

 
Sáng hôm nay (29/7), Indonesia đã xử bắn bốn kẻ buôn lậu ma túy bị kết án tử hình trong đó có 3 người Nigeria. Quyết định xử tử được Indonesia giữ nguyên bất chấp sức ép từ quốc tế, trong đó có lời kêu gọi từ Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền.
 
Sau khi bản án được thực hiện, ông Noor Rachmad, một quan chức của Văn phòng Luật sư của Tổng thống cho biết, bản án được thi hành lúc rạng sáng ngày hôm nay, trên đảo Nusakambangan ở Trung Java. Tuy nhiên, ông Rachmad không đưa ra khung thời gian thực hiện lệnh tử hình đối với các đối tượng còn lại.
 
Ông Noor Rachmad,  Văn phòng Luật sư của Tổng thống: "Hôm nay, bốn trong số những kẻ buôn bán ma túy đã bị xử bắn. Đó là Freddy Budiman, Seck Osmane, Michael Titus và Humphrey bí danh là Doctor. Những người khác sẽ bị thực hiện bản án sớm”.
 
Trước đó, ngày  27/7, Bộ Tư pháp Indonesia thông báo nước này sẽ vẫn xử tử 14 đối tượng phạm tội vận chuyển, tàng trữ ma túy đang bị giam giữ tại nhà tù trên đảo Nusakambangan theo đúng kế hoạch. Trong số 14 tử tù chỉ có 4 người là công dân Indonesia, số còn lại là người Nam Phi, Nigeria, Zimbabwe, Pakistan và Ấn Độ.
 
Hiện an ninh đã được tăng cường tại các đại sứ quán của Indonesia ở Nigeria, Giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết họ đã nỗ lực vào phút cuối để cứu công dân của họ. Trước đó, Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu cũng đã kêu gọi Indonesia ngừng các cuộc hành quyết.
BT
Thăm dò khán giả