Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 15/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia xác định danh tính nạn nhân rơi máy bay

(ANTV) -  Song song với việc đẩy nhanh công tác tìm kiếm, trục vớt thi thể, các mảnh vỡ và thiết bị ghi âm buồng lái máy bay gặp nạn, lực lượng chức năng Indonesia cũng tích cực xác định danh tính của 62 nạn nhân để bàn giao cho gia đình họ.

Trong ngày 14/1, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) đã bàn giao thêm 36 túi đựng thi thể của các nạn nhân và một túi đựng mảnh vỡ máy cho cho bệnh viện cảnh sát Kramat Jati và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.

Tính đến nay, tổng cộng đã có 177 túi đựng bộ phận thi thể và 32 túi đựng mảnh vỡ máy bay đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn bàn giao cho 2 cơ quan phụ trách việc xác minh danh tính nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn trên .

Hiện danh tính của 6 nạn nhân trong đó có một phi công phụ, một tiếp viên và bốn hành khách đã được nhận dạng thông qua dấu vân tay và bàn giao cho gia đình mai táng.

 

Ông Joe Biden bất ngờ đổi kế hoạch tới Washington dự lễ nhậm chức

Hãng tin CNN dẫn lời 2 quan chức thạo tin cho biết, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ không sử dụng tàu Amtrak để di chuyển từ nhà ở Wilmington, Delaware tới thủ đô Washington, dự lễ nhậm chức.

Ban đầu ông Biden muốn giữ nguyên kế hoạch sử dụng tàu bất chấp tình hình an ninh phức tạp sau bạo động tại Quốc hội Mỹ hôm 06/01. Chuyến đi bằng tàu từ Delaware tới sân ga Union ở thủ đô Washington, cách trụ sở Quốc hội Mỹ vài toà nhà, mất 90 phút.

Tuy nhiên, ông Biden có thể đã thay đổi quyết định khi được đội an ninh báo cáo tình hình và những thách thức phát sinh khi thu thập thêm thông tin về vụ bạo loạn cùng những nguy cơ tấn công.

Hiện tại, thủ đô Washington đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Trong sự kiện lần này, Mỹ phải siết chặt an ninh và an toàn hơn các lễ nhậm chức trước đây vì vụ bạo loạn tại Quốc hội khiến 5 người thiệt mạng.

 

Thăm dò khán giả