Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 12/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia xác định danh tính nạn nhân đầu tiên vụ tai nạn máy bay

(ANTV) - Ngày 11/1, cơ quan chức năng Indonesia đã xác định được danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn máy bay hôm 9/1 khiến 62 người thiệt mạng trên cơ sở phân tích đối chiếu ADN.

 

Cảnh sát Quốc gia Indonesia cho biết nạn nhân đầu tiên được xác định mang tên Okky Bisma, nam tiếp viên của hãng hàng không Sriwijaya Air có mặt trên chuyến bay gặp nạn mang số hiệu SJ 182. Quá trình nhận dạng được thực hiện thành công sau khi đối chiếu dữ liệu mẫu ADN do gia đình nạn nhân cung cấp. Tính đến chiều 11/1, phía cảnh sát đã tiếp nhận tổng cộng 17 túi chứa mảnh thi thể của các nạn nhân và 53 mẫu ADN từ gia đình những người này.
 
Indonesia đã triển khai chiến dịch tìm kiếm cứu nạn từ ngày 9/1 với sự tham gia của nhiều lực lượng và phương tiện tại vùng biển xung quanh Quần đảo Seribu - khu vực được cho là địa điểm máy bay gặp nạn. 
 
Iran kêu gọi Anh, Pháp, Đức thực thi JCPOA
 

 

Cũng trong ngày 11/1, Bộ Ngoại giao Iran đã kêu gọi Anh, Pháp và Đức "thực hiện các nghĩa vụ của những nước này" liên quan thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015, còn gọi là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA). 
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nhấn mạnh, 3 nước châu Âu nêu trên "không những không hoàn thành nghĩa vụ của mình mà còn trở thành đối tác trong việc Mỹ vi phạm JCPOA". Ông Khatibzadeh cảnh báo, các hành động của Iran có thể đảo ngược. Ông nêu rõ: “Nếu các nước châu Âu và Mỹ quay lại thực hiện những cam kết của họ, Iran cũng sẽ quay lại thực hiện các cam kết của mình”.
 
Để đáp trả việc Mỹ rút khỏi JCPOA vào năm 2018 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt, Iran đã ngừng thực thi một phần nghĩa vụ của nước này trong JCPOA. 
 
 
Thăm dò khán giả