Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 2, 12/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia vượt mốc 2,5 triệu ca mắc COVID-19

(ANTV) - Indonesia vừa trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên vượt mốc 2,5 triệu ca mắc COVID-19 kể từ đầu đại dịch và nằm trong số những nước có số ca mắc hàng ngày cao nhất thế giới.

 

 

Trong những ngày gần đây, Indonesia chứng kiến số ca mắc mới tăng cao đáng lo ngại và ngày 11/7 lên tới hơn 36.000 ca, trong khi số ca tử vong cũng liên tục lập kỷ lục.

Các bệnh viện tại nước này đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm, thậm chí hết sạch ô-xy. Một số bệnh viện đã tạm đóng cửa hoặc từ chối tiếp nhận bệnh nhân do thiếu nhân viên và thiết bị.

Trong khi đó, chính phủ cam kết đảm bảo nguồn cung cấp oxy và đang tìm kiếm nguồn cung khẩn cấp từ các quốc gia khác, trong đó có Singapore, Mỹ hay Trung Quốc. Nước này cũng chuẩn bị cho tình huống xấu nhất với 50.000 ca mỗi ngày, cao điểm ca mắc được dự báo sẽ xảy ra trong 2 tuần tới.

 

 

Tổng thống Nam Phi tuyên bố sẽ kéo dài thời gian phong tỏa toàn quốc cấp độ 4 - dưới cấp độ cao nhất 1 bậc - thêm 2 tuần nữa trong bối cảnh quốc gia miền nam châu Phi đang gồng mình chống chọi làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 3 với số ca mắc mới hàng ngày ở mức rất cao.

Trong 2 tuần thực hiện phong tỏa toàn quốc cấp độ 4 vừa qua, Nam Phi vẫn liên tục ghi nhận trung bình hơn 20.000 ca mắc mới mỗi ngày và cũng trong thời gian này, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.200 người.

Do đó, một số biện pháp quy định giãn cách sẽ tiếp tục được duy trì, gồm mọi cuộc tụ họp xã hội, chính trị, tôn giáo và các cuộc tụ họp khác vẫn bị cấm.

Lệnh giới nghiêm vẫn được duy trì từ 21 giờ đến 4 giờ sáng và chỉ những người được phép mới được rời nhà trong thời gian này. Tuy nhiên, một số quy định ở cấp độ 4 đã được điều chỉnh sẽ tiếp tục được sửa đổi nhằm cho phép nhà hàng, quán ăn và mô%3ḅt số địa điểm mở cửa với điều kiện phải tuân thủ quy định.

BT
Thăm dò khán giả