Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tuyên án tử hình giáo sĩ Hồi giáo cực đoan

(ANTV) - Ngày 22/6, tòa án Indonesia đã tuyên án tử hình đối với giáo sỹ Hồi giáo Aman Abdurrahman với tội danh chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại một quán cà phê Starbucks ở thủ đô Jakarta năm 2016, làm 4 dân thường thiệt mạng.

 

Vụ tấn công trên ban đầu do một nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Đông Nam Á thừa nhận tiến hành.

Tháng trước, cơ quan công tố đã buộc tội giáo sỹ Abdurrahman chủ mưu vụ nã súng và tấn công liều chết vào quán cà phê trên tại khu trung tâm thủ đô Jakarta và đề nghị mức án cao nhất.

Abdurrahman, được cho là kẻ cầm đầu các tay súng ủng hộ IS tại Indonesia, cũng là thủ lĩnh tinh thần của mạng lưới cực đoan địa phương.

Thổ Nhĩ kỳ bắt hàng loạt nghi can IS âm mưu tấn công bầu cử

 

Sáng 22/6, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt 14 thành viên nghi thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thủ đô Ankara vì bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội dự kiến được tổ chức vào cuối tuần này.

14 đối tượng đều là người nước ngoài, đã bị bắt trong những cuộc bố ráp diễn ra đồng thời tại các khu vực dân cư ở thủ đô. Trong chiến dịch này, giới chức hữu quan còn thu giữ một lượng lớn các vật liệu. Tuy nhiên, không rõ thời gian cũng như địa điểm cụ thể là mục tiêu tấn công của các đối tượng mới bị bắt này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyif Erdogan sẽ tìm kiếm nhiệm kỳ nữa cũng như sự ủng hộ đông đảo cho các nghị sĩ đảng Công lý và Phát triển cầm quyền trong cuộc bầu cử dự kiến vào ngày 24/6 tới. Những thông báo trước đây cho biết, sự kiện này sẽ diễn ra trong bầu không khí an ninh được thắt chặt.

B.T
Thăm dò khán giả