Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ vắc-xin giả

(ANTV) -Tại Indonesia, trong chiến dịch truy quét được tiến hành tại thủ đô Jakarta, tỉnh Banten và Tây Java, cảnh sát nước này cho biết họ đã phát hiện và bắt giữ ít nhất 15 nghi can có liên quan tới hoạt động sản xuất và phân phối các loại vaccine giả trong đó có các vaccine phòng sởi, bại liệt, uốn ván, viêm gan B và điều trị rắn độc cắn.

 
Theo điều tra của cảnh sát, những nghi can trên đã thu lượm các chai rỗng từ ba bệnh viện, sau đó nhuộm nhãn mác và dán chúng vào các chai vaccine giả rồi đem bán cho các cửa hàng thuốc.
 
Các loại vaccine giả này đã trôi nổi và lưu thông trên thị trường trong hơn 13 năm qua và điều này gia tăng mối lo ngại về sức khỏe của nhiều trẻ em và trẻ sơ sinh ở Indonesia do các em rất có thể đã tiếp xúc trực tiếp với các loại vắc xin giả này.
 
Giới chức Indonesia đã kêu gọi các bậc phụ huynh nghi ngờ con cái của mình có thể bị tiêm vaccine giả cần đến kiểm tra cũng như tiêm phòng lại tại các bệnh viện nhà nước.
 
Hiện giới chức nước này đã cho dừng hoạt động một số cơ sở y tế tư nhân và các nhà thuốc nhỏ lẻ tại Jakarta, tỉnh Banten và Tây Java, đồng thời chờ kết quả xét nghiệm các loại vắc-xin giả để có thể xác định những tác dụng phụ mà chúng có thể gây ra./.
 
Thăm dò khán giả