Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia trả lại Mỹ 5 container chứa rác thải

(ANTV) - Indonesia mới đây đã đưa 5 container chứa rác thải trở lại Mỹ và tuyên bố sẽ không để nước này trở thành một "bãi rác". Theo đó, những container trên chứa đầy rác sinh hoạt như chai lọ, rác thải nhựa và tã giấy, thay vì chỉ chứa giấy phế liệu theo quy định.

 

Các container này thuộc sở hữu của một công ty Canada và đã được vận chuyển từ thành phố Seattle của Mỹ tới Surabaya- thành phố lớn thứ hai của Indonesia vào cuối tháng 3 vừa qua. Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc xuất xứ của số rác thải này.

Giới chức Indonesia hiện đang tiến hành kiểm tra nhiều container khác tại các cảng ở thủ đô Jakarta và thành phố Batam trên đảo Sumatra.

Trước Indonesia, quốc gia láng giềng Malaysia hồi tháng trước tuyên bố sẽ trả lại hàng trăm tấn rác thải nhựa được chuyển vào nước này. Chính phủ Philippines cũng đã ra lệnh đưa hàng tấn rác thải, được nhập khẩu vào nước này dưới “nhãn” nhựa để tái chế, trở lại Canada, đẩy mối quan hệ giữa hai nước vào tình trạng căng thẳng.

Tuy nhiên, Canada từ chối tiếp nhận rác thải nhựa từ Malaysia vì không có bằng chứng nào cho thấy chúng có nguồn gốc từ quốc gia này./.

BT
Thăm dò khán giả