Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tìm kiếm xuyên đêm máy bay gặp nạn

(ANTV) - Hiện hoạt động trục vớt máy bay chở khách rơi tại Indonesia vẫn đang được đẩy mạnh, trong đó một số phần thi thể nạn nhân đã được thu thập để chờ nhận dạng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tiếp tục nuôi hy vọng vào 1 điều thần kỳ có thể xảy ra để giúp họ gặp lại được người thân có mặt trên máy bay.

 

Thiếu tướng Rasman MS, Giám đốc Cơ quan tìm kiếm - cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu nạn 62 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay chở khách mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya diễn ra xuyên đêm 10/1. Nhà chức trách đã huy động nhiều tàu trang bị các công cụ tìm kiếm chuyên dụng như máy rà đáy biển và robot ngầm điều khiển từ xa.

Khu vực tìm kiếm hiện tập trung giữa các hòn đảo Laki và Lancang, cách Jakarta hơn 32km về phía tây bắc. Theo ông Rasman, tổng cộng có 2.571 người cùng 81 tàu thuyền các loại, 12 trực thăng và máy bay cùng 32 thiết bị trên bộ đã tham gia chiến dịch cứu hộ, cứu nạn chung của Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ giao thông vận tải và cảnh sát Indonesia.

Trong khi đó, kể từ khi tin tức về vụ tai nạn mang số hiệu SJ 182 được công bố, thân nhân những người có mặt trên máy bay không ngừng cập nhật thông tin về hoạt động cứu hộ cũng như tiến trình trục vớt. Trước khi hoạt động nhận dạng thi thể được hoàn tất họ vẫn chưa giây phút nào mất niềm tin vào điều thần kỳ, giúp người thân có thể sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng này

Anh Ardy Corneils Wadu, thân nhân thành viên phi hành đoàn máy bay SJ 182 cho biết: Chúng tôi rất biết ơn những người đang nỗ lực tham gia hoạt động cứu hộ. Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện mọi thứ diễn ra tốt đẹp và rằng máy bay cũng như những người trên máy bay có thể được tìm thấy."

Anh Oman Rohman, thân nhân thành viên phi hành đoàn máy bay SJ 182 chia sẻ: Chúng tôi cảm thấy rất mất mát, dù sâu thẳm trong tim, chúng tôi vẫn hi vọng vào điều thần kỳ.

Hiện các mảnh vỡ của máy bay cũng như thi thể của nạn nhân đã được thu thập đưa về cảng Jakarta.Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện tín hiệu hộp đen cũng như vị trí thân máy bay và bắt đầu quá trình trục vớt.

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra ở Bình Nhưỡng.

Trước đó, Đại hội đảng Lao động Triều Tiên ngày 10/1 đã thảo luận và nhất trí sửa đổi, bổ sung một số nội dung của điều lệ đảng phù hợp với tình hình phát triển và nguyên tắc làm việc của đảng nhằm  đáp ứng những yêu cầu của tiến trình cách mạng và phù hợp với những nhiệm vụ mới đặt ra.

Đại hội cũng đã nhất trí khôi phục Ban Bí thư vốn bị bãi bỏ trong kỳ đại hội đảng trước đó tổ chức năm 2016. Theo đó, Hội đồng Chính sách hành pháp đã được thay thế bằng Ban Bí thư và các vị trí chủ tịch và phó chủ tịch trong các ban của đảng cũng đổi thành các cấp bí thư khác nhau.

KCNA cho biết sự thay đổi này nhằm đảm bảo quyền lực của đảng Lao động Triều Tiên với tư cách là cơ quan chính trị hàng đầu. Đảng Lao động Triều Tiên cũng ấn định đại hội đảng sẽ được tổ chức 5 năm/lần./.

BT
Thăm dò khán giả