Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 22/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tìm kiếm 53 thủy thủ trên tàu ngầm mất tích

(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Basarnas của Indonesia, cho biết đã sẵn sàng triển khai tàu SAR Wisnu tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala-402 thuộc Hải quân nước này bị mất liên lạc tại vùng biển Bali trước đó cùng ngày.

Cùng ngày, Indonesia cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ Australia và Singapore trong việc tìm kiếm 53 thủy thủ trên chiếc tàu ngầm mất tích nói trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Indonesia  thông báo đô%3ḅi tìm kiếm đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu ngầm mất tích lặn trước đó.

Trước đó, theo thông báo của Hải quân Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala-402 do Đức sản xuất đã mất tín hiệu khi đang tham gia cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía Bắc đảo Bali. Giới chức Indonesia tới nay cũng chưa thể liên lạc được với 53 thủy thủ trên tàu.

LHQ cùng ASEAN thúc đẩy giải pháp ổn định tình hình Myanmar

Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar sẽ tới Jakarta (Indonesia) trong ngày 22/4 để gặp các quan chức cấp cao các nước Đông Nam Á nhằm tìm kiếm một lộ trình giúp chấm dứt bất ổn tại Myanmar sau cuộc đảo chính hôm 1/2 vừa qua.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn thạo tin cho biết bà Burgener sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Jakarta, dự kiến diễn ra trong ngày 24/4 tới theo hình thức trực tiếp. Tuy nhiên, bà sẽ có các cuộc gặp bên lề với các nhà lãnh đạo ASEAN và thảo luận về tình hình tại Myanmar.

Tại cuộc họp trực tuyến mới đây của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ được tổ chức theo thể thức Arria về tình hình Myanmar, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ kêu gọi các bên liên quan ở Myanmar kiềm chế các hành vi bạo lực, tiến hành đối thoại và hòa giải theo ý chí và nguyện vọng của người dân, vì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD).

Trung Quốc phản bác tuyên bố chỉ trích của Mỹ về tấn công mạng

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/4, người phát ngôn Uông Văn Bân cho rằng, việc Mỹ chỉ trích Trung Quốc tấn công mạng là hành vi “bôi nhọ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, không gian mạng có tính không xác thực lớn, khó truy nguyên và có các chủ thể hành vi đa dạng. Khi điều tra và xác định đặc điểm của các sự cố mạng, cần có các bằng chứng đầy đủ chứ không phải là đưa ra các phỏng đoán vô lý.

Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh, thực tế Mỹ mới là nước lớn về tấn công mạng và “nghe trộm”. Do đó, Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ tổ chức hoặc quốc gia nào nhằm đạt đươc mục đích chính trị mà sử dụng các vấn đề an ninh mạng để “bôi nhọ” nước này.

Trước đó, ngày 20/4, công ty an ninh mạng Mỹ Men-đi-ân (Mandiant) cho rằng một số nhóm tin tặc Trung Quốc xâm nhập mạng máy tính của các công ty quốc phòng của Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả