Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Thứ 2, 13/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tiêu diệt 2 đối tượng nghi thánh chiến

(ANTV) - Giới chức Indonesia ngày 12/11 cho biết cảnh sát nước này đã tiêu diệt hai đối tượng bị tình nghi là các phần tử thánh chiến. Những đối tượng này đã âm mưu tấn công các sĩ quan cảnh sát tại đảo Sumatra nhưng đã bị lực lượng an ninh phát hiện.

Theo người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia, hai đối tượng bị tình nghi đã gây ra một vụ hỏa hoạn tại đồn cảnh sát ở tỉnh Tây Sumatra. Trong lúc hỏa hoạn, hai người đàn ông này đã tìm cách giết hại các cảnh sát nhưng ngay lập tức đã bị lực lượng an ninh phát hiện và tiêu diệt tại chỗ. Cảnh sát cũng tìm thấy các tài liệu viết tay ủng hộ thánh chiến trong người 2 đối tượng nói trên. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Indonesia đang quan ngại về nguy cơ gia tăng hoạt động của các phần tử thánh chiến tại quốc gia có đông người Hồi giáo sinh sống nhất trên thế giới này. Bên cạnh đó là mối lo ngại đối với việc hàng trăm công dân Indonesia đã gia nhập IS sẽ trở về nước sau khi tổ chức khủng bố này thất thủ ở Syria và Iraq.

Ả-rập Xê-út ngừng cung cấp dầu cho Bahrain

Ngày 11/11, Ả-rập Xê-út tuyên bố sẽ tạm ngừng cung cấp dầu cho Bahrain, cho đến khi kết thúc cuộc điều tra về vụ nổ một đường ống dẫn dầu tại Bahrain trước đó một ngày. Vụ nổ trên được cho là một hành động phá hoại nhằm vào ngành năng lượng Bahrain.

Theo tuyên bố của Bộ Năng lượng Ả-rập Xê-út, nước này hoàn toàn ủng hộ nước láng giềng Bahrain giải quyết các vụ tấn công thù địch nhằm vào ngành năng lượng của nước này, cũng như tin tưởng khả năng xử lý tình hình của Bahrrain. Bộ trên cũng tuyên bố siết chặt các biện pháp an ninh ở tất cả các khu vực có đường ống dẫn dầu. Trong khi đó, Công ty dầu mỏ quốc gia Ả-rập Xê-út xác nhận việc ngừng cung cấp dầu cho Bahrain và quyết định này sẽ có hiệu lực cho đến khi kết thúc cuộc điều tra.

Trước đó, tối 10/11, một đường ống dẫn dầu tại làng Buri, ở phía Nam thủ đô Manama đã phát nổ, khiến nhiều người dân phải sơ tán. Bộ Nội vụ Bahrain sau đó đã xác nhận vụ nổ này là một hành vi phá hoại và là hành động khủng bố nghiêm trọng nhằm làm tổn hại lợi ích quốc gia và an toàn của người dân Bahrain.

BT
Thăm dò khán giả