Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 3, 27/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tiếp tục truy quét phần tử khủng bố

(ANTV) - Ngày 26/12, Cảnh sát Indonesia thông báo đã bắt giữ hai tay súng và tiêu diệt hai tên khác, được cho là cùng nhóm những người ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, trong một cuộc đột kích vào đúng ngày lễ Giáng sinh ở phía Tây quần đảo Java .

Đây là vụ bắt giữ mới nhất nằm trong kế hoạch tấn công các phần tử khủng bố của chính quyền Jakarta nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công có kế hoạch ở quốc gia Hồi giáo chiếm đa số này.

Cảnh sát đã thu giữ một số vũ khí và một lá thư trong đó cho biết nhóm đã lên kế hoạch tấn công một đồn cảnh sát ở Purwakarta, một thành phố ở Tây Java, vào đêm cuối cùng của năm 31/12.

Theo cảnh sát Indonesia, những phần tử này nằm trong tổ chức có tên gọi 'Jamaah Anshar Daulah' (JAD) và có mối quan hệ trực tiếp tới tổ chức IS tự xưng. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra xem liệu nhóm này có đang chế tạo bom tự chế hay không.

Nga: Không phát hiện bom ở ga tàu Moskva

Cảnh sát Nga ngày 26/12 cho biết họ không tìm thấy bất cứ thiết bị nổ nào tại 3 ga tàu hỏa ở thủ đô Moskva  mới được sơ tán do đe dọa đánh bom.

Trước đó, hãng thông tấn TASS đưa tin, cảnh sát đã cho sơ tán gần 3.000 người khỏi các ga tàu sau khi nhận được đe dọa đánh bom nặc danh. Cả 3 ga tàu đều nằm ở trong cùng một quảng trường tại trung tâm Moskva.

Ban đầu, hoạt động sơ tán diễn ra sau khi nhận được điện thoại cảnh báo đánh bom tại các nhà ga Kazansky, Leningradsky. Sau đó, có thêm 750 người đã được sơ tán khỏi nhà ga Yaroslavsky.

Ba nhà ga Kazansky, Lenigradsky và Yaroslavsky nằm gần nhau và là một tuyến đường vận tải chủ chốt, đưa đón hàng nghìn người ở Moskva mỗi ngày.

BT
Thăm dò khán giả