Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Thương vong tăng trong vụ lật tàu chở khách ngoài khơi

(ANTV) - Giới chức Indonesia ngày 18/6 cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu chở khách xảy ra trước đó một ngày ở ngoài khơi tỉnh Đông Java đã lên tới 18 người.

Theo cơ quan tìm kiếm và cứu nạn của Indonesia, trong số những nạn nhân thiệt mạng có nhiều trẻ em. Lực lượng chức năng cùng với các tàu cứu hộ, máy bay và nhiều tàu đánh cá của ngư dân địa phương đã được triển khai tại vùng biển này để tìm kiếm ít nhất 4 người vẫn còn mất tích.

Ngày 17/6, một tàu chở hơn 60 người đã bị lật ở vùng biển động gần đảo Madura, ngoài khơi phía Bắc tỉnh Đông Java, 39 người may mắn sống sót. Nguyên nhân dẫn đến lật tàu có thể do chở quá tải.

 

Syria khẳng định không muốn xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ

Syria không muốn chứng kiến giao tranh nổ ra giữa quân đội nước này với Thổ Nhĩ Kỳ. Lời khẳng định trên được Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem đưa ra ngày 18/6 sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một trong những trạm quan sát của nước này ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, đã bị tấn công từ khu vực mà các lực lượng chính quyền Damacus kiểm soát.

Trao đổi với báo giới tại Bắc Kinh trong buổi họp báo chung với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng quân đội của chúng tôi và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không xung đột. Đó là lập trường mang tính nguyên tắc của chúng tôi. Đối tượng mà chúng tôi chiến đấu chống lại là các phần tử khủng bố, đặc biệt là ở Idlib, đó là lãnh thổ của Syria".

Tuyên bố của Ngoại trưởng Moualem đưa ra hai ngày sau khi Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các lực lượng Chính phủ Syria "cố tình" tấn công một trạm quan sát của nước này ở tỉnh Idlib.

Theo tuyên bố của bộ trên, trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Murak, thuộc vùng giảm leo thang Idlib, đã bị nã pháo từ khu vực Tall Bazan do quân đội Syria kiểm soát.

Vụ tấn công gây ra một số thiệt hại về vật chất và ngay lập tức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả bằng vũ khí hạng nặng. Tuy nhiên, ông Moualem cũng đặt nghi vấn về mục đích của Ankara khi đưa các lực lượng quân sự tới một số khu vực của Syria, cho rằng nước này "chiếm đóng một phần lãnh thổ của Syria".

 

 

Thăm dò khán giả