Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 28/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia thử nghiệm biển số chẵn - lẻ chống tắc đường

(ANTV) - Indonesia đã cho phép các xe lưu thông theo biển số chẵn, lẻ là giải pháp được áp dụng thử nghiệm tại thủ đô Jakarta - nơi nổi tiếng có giao thông tồi tệ nhất thế giới.

Các xe mang biển số lẻ sẽ được phép lưu thông theo ngày lẻ, còn các xe mang biển số chẵn sẽ được phép lưu thông theo ngày chẵn. Biện pháp này sẽ được thử nghiệm trong vòng một tháng tại 4 tuyến đường chính nối khu vực phía Bắc và phía Nam ở Jakarta. Chính quyền thành phố cho biết, nếu thử nghiệm thành công thì bắt đầu từ cuối tháng 8, biện pháp mới này sẽ chính thức được đưa vào thực thi đầy đủ.

Trước đó, vào đầu tháng này, một vụ tắc đường nghiêm trọng kéo dài hơn 20 tiếng đồng hồ trên con đường cao tốc từ Jakarta tới Tegal đã khiến 18 người thiệt mạng.

Thụy Sĩ: Cảnh sát triển khai kế hoạch kiểm soát an ninh vô thời hạn tại sân bay Geneva

Từ ngày 27/7, một lượng lớn cảnh sát đã được triển khai tại sân bay Geneva của Thụy Sĩ để tăng cường kiểm soát nhân thân các hành khách, cũng như người qua lại xung quanh sân bay này. Các nhân chứng cho hay cảnh sát xuất hiện tại đây sau khi có thông tin đe dọa nặc danh từ đêm hôm trước.

Các nút chặn của cảnh sát đã được dựng lên quanh sân bay. Bên ngoài, ngay cả những chiếc xe dừng đỗ tại các điểm đón trả khách cũng bị kiểm tra. cảnh sát Geneva xác nhận rằng lực lượng này đã nâng mức cảnh báo an ninh tại sân bay, với những thông tin đã nhận được và đang được kiểm chứng, hoạt động kiểm soát nhằm ngăn ngừa các mối đe dọa an ninh đã được triển khai tại sân bay Geneva, trong thời hạn chưa xác định.

Cảnh sát bang Geneva cũng lưu ý đề nghị hành khách dự trù thêm thời gian cho những biện pháp an ninh bổ sung khi đi qua sân bay này.

BT
Thăm dò khán giả