Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Thứ 2, 03/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia thông báo ứng cử đăng cai Olympic 2032

(ANTV) -  Á vận hội ASIAD 18 vừa chính thức bế mạc cũng là thời điểm Indonesia thông báo sẽ nộp đơn đăng ký trở thành ứng cử viên đăng cai Thế vận hội mùa Hè 2032.

Thông báo được đưa ra sau cuộc gặp vào ngày 1/9 giữa Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach. ASIAD 2018 đã bế mạc vào ngày 2/9 và được cho là sẽ mang lại khoảng 1,6 tỷ USD cho nền kinh tế Indonesia.

Hiện Ấn Độ, Australia và Trung Quốc đã bày tỏ sự quan tâm đến việc ứng cử đăng cai Olympic 2032.

 

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội âm nhạc "cấm đàn ông" ở Thuỵ Điển

Một lễ hội âm nhạc chỉ dành cho phụ nữ, không cho phép đàn ông tham gia lần đầu tiên được tổ chức tại Thụy Điển, nơi tỉ lệ tội phạm hiếp dâm đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây.

Tại sự kiện này, chỉ ban nhạc nữ được biểu diễn, các nhân viên an ninh, tình nguyện viên và phóng viên cũng là nữ giới. Lễ hội dành riêng cho phái nữ này nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng tại Thụy Điển.

Ban tổ chức hy vọng sự kiện sẽ truyền tải thông điệp rõ ràng, giúp cộng đồng nhận thức đúng hơn về một hiện tượng nhức nhối đã tồn tại âm ỉ nhiều năm qua ở Thuỵ Điển: quấy rối tình dục tại các lễ hội đông người.

 

 

BT
Thăm dò khán giả