Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia thẩm vấn công dân trở về từ Syria do lo ngại khủng bố

(ANTV) - Chính quyền Indonesia ngày 22/1 đã thẩm vấn 17 công dân nước này trở về từ Syria, để làm rõ liệu họ có liên quan đến các hoạt động cực đoan hay không. Những người này bị giữ tại sân bay Soekarno- Hatta, sau đó giao cho đơn vị cảnh sát chống khủng bố thẩm vấn.

Theo cảnh sát chống khủng bố, 17 công dân trên đang trong quá trình thẩm vấn. Nếu thấy họ có bất cứ liên quan nào đến hoạt động khủng bố, cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra. Nếu không, những người này sẽ được trả về với gia đình.

Hiện cảnh sát Indonesia đang giám sát hàng chục người trở về từ Syria, do lo ngại họ có thể liên quan đến các mạng lưới cực đoan, âm mưu tiến hành các vụ tấn công tại quê nhà.

Trong năm 2016, lực lượng an ninh nước này cũng đã tiêu diệt 33 nghi phạm, bắt giữ 170 người liên quan đến những âm mưu tấn công khủng bố bất thành, tăng đáng kể so với năm 2015.

Cảnh sát Đức bắt giữ đồng phạm của nghi can khủng bố Áo

Cảnh sát Đức thông báo đã bắt giữ một người bị cáo buộc có quan hệ với một nghi can Hồi giáo cực đoan, kẻ bị bắt tại Áo và được cho là âm mưu tiến hành một vụ tấn công.

Người phát ngôn cảnh sát bang North Rhine-Westphalia cho biết nghi can trên bị bắt giữ hôm 21/1 tại thành phố miền Tây Neuss với lý do "lên kế hoạch thực hiện tội ác nghiêm trọng nhằm vào bang này".

Trước đó, tạp chí Focus dẫn các nguồn tin tòa án nói rằng lực lượng đặc nhiệm đã đột kích căn hộ của đối tượng vì tình nghi y đang lên kế hoạch đánh bom nhằm vào cảnh sát và binh sĩ.

Theo Focus, đối tượng này và nghi can người Áo gốc Albania bị bắt giữ tối 20/1 ở Vienna được cho là đã cùng nhau "thử nghiệm các vật liệu để chế tạo chất nổ" tại căn hộ ở Neuss.

Kẻ bị bắt giữ ở Áo đã nói với các điều tra viên rằng y từng thề trung thành với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và tiết lộ về mối liên hệ với đồng phạm ở Neuss.

BT
Thăm dò khán giả