Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 5, 26/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tăng cường an ninh tại các sân bay sau khi bị đe dọa

(ANTV) -Bộ Giao thông Indonesia thông báo, nước này đã tăng cường an ninh tại các sân bay sau khi có thông tin cho rằng một sân bay tại thủ đô Jakarta bị đe dọa trong bối cảnh xảy ra các vụ khủng bố trên thế giới.

Theo đó, các biện pháp tăng cường an ninh có hiệu lực từ ngày 24/11. Lực lượng chức năng tiến hành rà soát các hành lý và hàng hóa, kiểm tra ngẫu nhiên các xe ôtô ra vào các sân bay, đồng thời siết chặt việc soi chiếu các nhân viên làm việc ở sân bay.

Động thái trên được đưa ra sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố gần đây cũng như có những lời đe dọa tại một số nước. Mới đây nhất, một sân bay của Jakarta cũng đã bị đe dọa tấn công khủng bố. Tuy nhiên, quan chức Indonesia từ chối cho biết sân bay nào trong hai sân bay đang hoạt động tại Jakarta bị đe dọa tấn công, cũng như không thông báo chi tiết về lời đe dọa này.

Là nước có số dân theo đạo Hồi giáo đông nhất thế giới, Indonesisa từng hứng chịu một số vụ đánh bom lớn do các nhóm Hồi giáo cực đoan tiến hành từ năm 2000-2009.

Brazil tiếp tục mở rộng điều tra vụ tham nhũng tại Petrobras

Các cơ quan điều tra vụ bê bối tham nhũng lớn tại Brazil vừa bắt giữ doanh nhân Jose Carlos Bumlai, được cho là có quan hệ thân thiết với cựu Tổng thống Lula da Silva. Hiện tại ông này đã bị bắt giữ tại thủ đô của Brazil và đang bị thẩm vấn.

Doanh nhân Bumlai là người cố vấn cho cựu Tổng thống Lula về ngành công nghiệp chăn nuôi trong giai đoạn ông Lula cầm quyền (2003-2010). Ông này bị cáo buộc có liên quan đến vụ thắng thầu không minh bạch một hợp đồng tàu thăm dò dầu khí của Petrobras và các khoản nợ chưa được thanh toán, trong đó khoản lớn nhất lên đến 3,3 triệu USD.

Vụ tham nhũng tại Petrobras bị phanh phui từ tháng 3/2014 sau khi Giám đốc cung ứng của tập đoàn này khai báo nhận tiền hối lộ từ mạng lưới rửa tiền quy mô lớn do những doanh nghiệp xây dựng và kỹ thuật hàng đầu Brazil là đối tác của tập đoàn này cấu kết thành lập. Đến nay đã có hơn 100 cá nhân chính thức bị kết tội tham nhũng, rửa tiền và thành lập băng đảng, trong đó có hàng chục lãnh đạo từ các tập đoàn xây dựng và kỹ thuật hàng đầu Brazil.

 

BT
Thăm dò khán giả