Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tăng cường an ninh ngày công bố phán quyết khiếu nại

(ANTV) - Indonesia đã triển khai lực lượng gồm hàng chục nghìn nhân viên cảnh sát, quân đội để bảo đảm an ninh tại các địa điểm quan trọng trên khắp thủ đô Jakarta, khi trong ngày 27 tới đây, Tòa án Hiến pháp sẽ đưa ra phán quyết về khiếu nại bầu cử Tổng thống Indonesia 2019.

Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia, 17.000 binh sĩ quân đội Indonesia, 28.000 cảnh sát và 20.000 sĩ quan sẽ được triển khai để đề phòng bất ổn xảy tại các địa điểm công cộng. Trong số 28.000 cảnh sát, 13.000 người sẽ được triển khai tại tòa án.

Phần còn lại sẽ được triển khai tại State Palace, Trụ sở Ủy ban Bầu cử quốc gia, Cơ quan Giám sát Bầu cử và một số đại sứ quán. Quan chức này trấn an với các biện pháp đảm bảo an ninh như vậy, người dân Jakarta không nên lo lắng và tiếp tục các hoạt động hàng ngày một cách bình thường vào ngày Tòa án Hiến pháp đưa ra phán quyết.

Ngày 17/4 vừa qua, Indonesia đã tiến hành tổng tuyển cử, bầu các vị trí Tổng thống, Phó Tổng thống và trên 20.000 đại biểu hội đồng nhân dân các cấp của nước này. Ngày 21/5, Ủy ban bầu cử Indonesia đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử xác nhận Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Ông Prabowo Subianto, thành viên đảng Phong trào Indonesia vĩ đại tuyên bố không chấp nhận kết quả cuối cùng và đã đệ đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp Indonesia.

Mexico điều lực lượng quân sự tới biên giới với Mỹ

Mexico đã điều lực lượng gần 15.000 binh sỹ tới biên giới phía Bắc với Mỹ, nhằm tăng cường an ninh ở khu vực này, ngăn chặn sự gia tăng dòng người di cư Trung Mỹ. Đây được coi là 1 phần của thỏa thuận nhằm tránh việc Mỹ đánh thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mexico.

Hoạt động trên là sự bổ sung cho hơn 6.000 thành viên lực lượng an ninh đã được triển khai tới biên giới phía Nam theo thỏa thuận ngày 7/6 với Mỹ. Các lực lượng này đang tiến hành bắt giữ những người di cư tìm cách vượt biên trái phép vào Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã đe dọa sẽ đánh thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico nếu nước này không tiến hành các biện pháp tăng cường hơn nữa an ninh biên giới. Theo thỏa thuận với Mỹ, Mexico có 45 ngày để thực hiện thỏa thuận này.

 

Thăm dò khán giả