Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 3, 08/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tăng cường an ninh cho lễ nhậm chức Tổng thống

(ANTV) - Indonesia đã tăng cường an ninh trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống Joko Widodo và Phó Tổng thống Ma'ruf Amin, dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tới, với 27.000 binh sĩ và cảnh sát của nước này đang được đặt trong tình trạng báo động.

Đại diện Cảnh sát Quốc gia Indonesia khẳng định an ninh sẽ được thắt chặt trên toàn lãnh thổ Indonesia, trong đó đặc biệt ưu tiên cho khu vực Đại Jakarta. Đồng thời cho biết, lực lượng an ninh hỗn hợp nói trên sẽ được đặt trong tình trạng báo động cao nhất trong suốt ngày diễn ra lễ nhậm chức tổng thống. Báo động an ninh sẽ được dỡ bỏ vào ngày hôm sau.

Trước đó, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh của Indonesia, ông Wiranto cáo buộc một nhóm cá nhân đã kích động sinh viên biểu tình phản đối một số dự luật trong thời gian qua. Nhóm này đang âm mưu chiếm trụ sở Quốc hội, nhằm ngăn cản Tổng thống Joko Widodo và Phó tổng thống Ma'ruf Amin tuyên thệ nhậm chức trước cơ quan lập pháp này.

 

Viện Hàn lâm Thụy Điển sẽ trao 2 giải Nobel Văn học vào ngày 10/10 

Viện Hàn lâm Thụy Điển sẽ công bố 2 người chiến thắng cho giải Nobel Văn học vào ngày 10/10 tới để bù đắp cho sự thiếu vắng năm 2018.

Trong số những tác giả được nhắc tới nhiều nhất cho giải Nobel Văn học năm nay có nhà thơ người Canada Anne Carson, nhà tiểu thuyết Maryse Condé đến từ đảo Guadeloupe, vùng Caribean thuộc Pháp và tác giả Haruki Murakami  người Nhật Bản.

Năm 2018, Viện Hàn lâm Thụy Điển đã buộc phải tạm gác lại giải Nobel Văn học do một bê bối tình dục liên quan tới chồng của một thành viên của Viện này. Viện Hàn lâm đã có 233 năm tồn tại này sau đó đã phải cải cách để cải thiện tính minh bạch và sẽ trao giải cho 2 người thắng cuộc trong ngày 10/10 tới để bù đắp cho sự thiếu vắng giải thưởng của năm 2018.

 

BT
Thăm dò khán giả