Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Tấn công bằng kiếm samurai, 1 cảnh sát thiệt mạng

(ANTV) - Hôm nay, cảnh sát Indonesia đã bắn chết 3 người sau khi một trong số này đã tấn công họ bằng kiếm samurai và làm 2 sỹ quan bị thương tại trụ sở cảnh sát Riau ở Pekanbaru, Sumatra. Thông tin mới nhất cho biết 1 sỹ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

 

Một trong số những đối tượng bị bắn chết mang theo thiết bị bị nghi là bom trên người. Một đối tượng khác đã bị bắt giữ và 4 đối tượng tình nghi khác đã tẩu thoát khỏi hiện trường. Báo cáo cho biết những kẻ tấn công đã lái xe vào khuôn viên trụ sở cảnh sát trước khi xông ra ngoài tấn công. Hãng thông tấn nhà nước Antara đưa tin 2 nhà báo có mặt tại hiện trường đã bị thương trong vụ tấn công.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh hàng loạt các vụ tấn công bạo lực xảy ra tại Indonesia trong thời gian gần đây khiến nhiều người thương vong./.
 
Triều Tiên hủy hội đàm cấp cao với Hàn Quốc do tập trận Mỹ-Hàn

 

Hôm nay, Triều Tiên cho biết sẽ hủy cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc dự kiến diễn ra cùng ngày, do các cuộc tập trận đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố cuộc tập trận Thần Sấm giữa các lực lượng không quân Hàn Quốc và Mỹ là sự tập dượt cho cuộc xâm lược Triều Tiên và là hành động gây hấn giữa lúc quan hệ liên Triều đang ấm lên.
     
Cuộc hội đàm cấp cao nói trên dự kiến diễn ra vào ngày 16/5 tại Nhà Hòa Bình (thuộc lãnh thổ Hàn Quốc) ở làng đình chiến Panmunjom, nhằm thảo luận các biện pháp triển khai "Tuyên bố chung Panmunjom" vì hòa bình, thống nhất và phồn vinh trên Bán đảo Triều Tiên mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đạt được tại cuộc gặp lịch sử ngày 27/4 vừa qua ở làng đình chiến Panmunjom.

Phản ứng trước động thái trên của Triều Tiên, Hàn Quốc đã tỏ ý lấy làm tiếc về việc Triều Tiên đơn phương quyết định hủy bỏ các cuộc hội đàm cấp cao liên Triều dự kiến diễn ra cùng ngày, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc hội đàm này trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ sẽ vẫn tiến hành các cuộc diễn tập trên không kết hợp đang diễn ra như kế hoạch. Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đánh giá "độc lập" lời đe dọa của Bình Nhưỡng rút khỏi hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.

BT
Thăm dò khán giả