Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Chủ Nhật, 07/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia : Sân bay ở Palu sớm nối lại hoạt động đầy đủ

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết bộ này đang nỗ lực khẩn trương sửa chữa đường băng của sân bay Sis Al Jufri ở Palu, tỉnh Trung Sulawesi.

Dự kiến công tác này sẽ hoàn thành vào ngày 11/10 với việc cải thiện những hư hại, nứt và sụt lún của 2.500 mét đường băng để các chuyến bay thương mại có thể khởi hành đến Palu. Các trận động đất ở Sulawesi hôm 28/9 đã làm hư hại nặng 500 mét trong tổng số 2.500 mét đường băng của sân bay, khiến cho các máy bay lớn không thể cất và hạ cánh.

Các điểm du lịch tại Trung Quốc “thất thủ” trong dịp Quốc khánh

Người dân Trung Quốc đang trong những ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ Quốc khánh - hay còn gọi là tuần lễ vàng. Và trong kỳ nghỉ dài ngày thường niên này, rất nhiều người đã chọn đổ về các đại điểm du lịch nổi tiếng để nghỉ ngơi và tham quan, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng.

Ctrip, website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến, ước tính hơn 700 triệu người Trung Quốc, tức là khoảng 50% dân số đã lựa chọn đi du lịch trong tuần đầu tháng 10. Và do đó, không khó hiểu khi "đông đúc" là từ để tả tình trạng chung tại các điểm du lịch và nơi công cộng. Các địa danh nổi tiếng như Tử Cấm Thành và Cung điện Mùa Hè thậm chí còn phải giới hạn lượt khách tham quan còn 120.000 người/ngày để điều tiết sự quá tải. Một số công viên tại thủ đô Trung Quốc thông báo ngừng bán vé.

Phim tài liệu về chủ nhân giải Nobel Hòa bình 2018 sắp được công chiếu

Bộ phim tài liệu "On Her Shoulders" (tạm dịch: Trên đôi vai cô ấy) về Nadia Murad - một trong hai chủ nhân của giải Nobel Hòa bình 2018 - sẽ được công chiếu vào ngày 19/10 tới tại Mỹ.

Cô Nadia Murad, 25 tuổi, là một nhà hoạt động nhân quyền người đến từ tỉnh Sinjar, miền Bắc Iraq. Trong "On Her Shoulders", Murad đã thuật lại những tội ác chống lại phụ nữ và nhân loại, trong đó cô là một trong những nạn nhân trực tiếp. Đạo diễn phim "On Her Shoulders" hy vọng bộ phim với nội dung chân thực đầy đau đớn này có thể phần nào giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế đối với nạn bạo lực tình dục trong chiến tranh, tạo tiền đề để tìm kiếm và xét xử thích đáng những kẻ gây ra tội ác này.

 

BT
Thăm dò khán giả