Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia phá âm mưu khủng bố trong tháng lễ Ramadan

(ANTV) - Một quan chức cảnh sát cấp cao Indonesia ngày 09/6 cho biết, nước này đã bắt giữ những kẻ tình nghi đang lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công vào những địa điểm công cộng và đồn cảnh sát tại thành phố Surabaya ở Indonesia trong tháng lễ ăn chay Ramadan.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết, theo lời khai của 3 kẻ bị bắt giữ tại Surabaya, những tên này đã lên kế hoạch thực hiện các vụ đánh bom liều chết, giống như các vụ tấn công ở thủ đô Jakarta vào tháng 1/2016, làm 8 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương. Đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Jakarta kể từ năm 2009.

Một trong số những kẻ bị bắt giữ là một tù nhân trong vụ án ma túy, đã được thả khỏi nhà tù ở Surabaya vào tháng 4/2014. Trong thời gian ở tù, tên này đã có các cuộc tiếp xúc với 2 tù nhân khủng bố khác.

Lục soát nơi ở của những tên này, cảnh sát phát hiện 3 quả bom, một khẩu súng và các chất gây nổ, cùng các thiết bị được sử dụng để thực hiện cho các vụ đánh bom.

Nga kêu gọi tấn công các nhóm ở Syria vi phạm lệnh ngừng bắn

Theo AP, Bộ Ngoại giao Nga ngày 9/6 cho rằng các nhóm đối lập ở Syria không tôn trọng lệnh ngừng bắn do Moskva và Washington bảo trợ, phải bị tấn công.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nêu rõ, sẽ là "phản tác dụng" khi chờ đợi các nhóm đối lập tuân thủ lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 27/2 vừa qua, nhấn mạnh rằng họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các vụ vi phạm.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và chi nhánh của Al-Qaeda ở Syria, Mặt trận Nurse, không thuộc lệnh ngừng bắn trên. Nga đã đề nghị rằng các nhóm đối lập khác, mà Washington coi là ôn hòa, rời khỏi các khu vực do Mặt trận Nurse kiểm soát.

Nga cũng đưa ra một thời hạn cuối cùng cho các nhóm đối lập Syria rút khỏi những khu vực do Nurse chiếm đóng, nhưng sau đó đã nhất trí cho họ thêm thời gian để rút khỏi. Bất chấp lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều khu vực ở Syria.

 

BT
Thăm dò khán giả