Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 15/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia nối lại việc tìm kiếm hộp đen máy bay

(ANTV) - Sau khi phải tạm ngừng do thời tiết xấu, sáng nay, chiến dịch tìm kiếm thi thể 62 nạn nhân thiệt mạng và hộp đen thứ 2 của máy bay Boeing 737-500 thuộc hãng hàng không Sriwijaya của Indonesia bị rơi xuống biển hôm 9/1 đã được nối lại.

Chiến dịch tìm kiếm thi thể nạn nhân và hộp đen ghi âm buồng lái đã được nối lại sau 1 ngày tạm ngừng do thời tiết xấu và sóng biển dâng cao. Giới chức Indonesia hy vọng, điều kiện thời tiết tốt ngày hôm nay sẽ hỗ trợ hoạt động tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều khả năng hộp đen còn lại có thể không còn nguyên vẹn, ảnh hưởng đến dữ liệu bên trong. Trước đó, các thợ lặn đã vớt được hộp đen lưu trữ dữ liệu chuyến bay.

Chiếc máy bay gặp nạn hôm 9/1 sau khi cất cánh ít phút và rơi xuống vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta. Toàn bộ 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, được xác định đã thiệt mạng.
 
Số ca COVID-19 ở Trung Quốc tiếp tục lập đỉnh

Tình hình dịch COVID-19 ở Trung Quốc chưa có dấu hiệu cải thiện sau khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở nước này liên tục lập đỉnh những ngày qua. Đáng chú ý, Trung Quốc đã xuất hiện ca tử vong đầu tiên sau gần 8 tháng.

Số liệu do Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc vừa công bố không mấy khả quan. Nước này đã ghi nhận thêm 138 ca Covid-19 mới, trong đó có 124 người bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Hà Bắc và Hắc Long Giang tiếp tục là hai vùng dịch lớn. Trong đó, Hắc Long Giang chiếm tới 68 ca. Như vậy, tỉnh này tiếp tục có thêm hơn 100 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chỉ trong một ngày. Đây là con số kỷ lục sau khi Hắc Long Giang tuyên bố bước vào “tình trạng khẩn cấp” đêm ngày 12/1.
 
Cũng theo số liệu vừa được công bố, đến nay đã có hơn 10 triệu người ở Trung Quốc đại lục được tiêm phòng vaccine Covid-19. Trong thời gian tới, nước này sẽ mở rộng đối tượng tiêm sang người từ 60 tuổi trở lên.
BT
Thăm dò khán giả