Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia nối lại hoạt động của sân bay quốc tế trên đảo Bali

(ANTV) - Sân bay quốc tế Ngurah Rai trên đảo nghỉ dưỡng Bali, Indonesia đã hoạt động trở lại sau nhiều giờ đóng cửa vì núi lửa phun trào. Trước đó, vào sáng hôm qua, sân bay này đã phải đóng cửa sau khi núi lửa Agung bắt đầu phun trào những cột tro bụi dày và cao 2.000m, gây ảnh hưởng đến an toàn bay.

 

Núi lửa phun trào đã khiến khoảng 300 chuyến bay bị hủy, với hơn 27.000 hành khách bị ảnh hưởng. Hiện nhà chức trách vẫn đang theo dõi hoạt động của núi lửa Agung. Giới chức Indonesia cảnh báo sẽ tiếp tục đóng cửa sân bay nếu cần thiết. Núi lửa Agung vẫn đang trong giai đoạn phun trào theo định kỳ kể từ khi núi lửa này "thức dậy" hồi năm ngoái. Lần phun trào gần đây nhất là vào tháng 12/2017. Núi lửa Agung từng nhiều lần phun trào trong các năm 1963 và 1964, cướp đi sinh mạng của hơn 1.600 người và khiến hàng trăm người bị thương.

 Honda ngừng phát triển người máy Asimo

Hãng Honda của Nhật Bản thông báo sẽ dừng sản xuất mẫu người máy nổi tiếng Asimo để tập trung phát triển công nghệ tự động cho lĩnh vực điều dưỡng và vận tải đường bộ.

 

Cùng với chó robot Aibo của Sony, người máy Asimo là một trong những biểu tượng cho các thành tựu tiến bộ công nghệ của Nhật Bản. Người máy Asimo lần đầu tiên xuất hiện năm 2000 và là robot đầu tiên đi lại trên 2 chân. Công tác nghiên cứu, chế tạo robot này đã được tiến hành từ năm 1986. Asimo là dự án duy nhất chưa bao giờ tiến tới được giai đoạn thương mại hóa. Vì lẽ đó, Honda đã quyết định dừng dự án này. Công nghệ nền tảng của người máy Asimo sẽ được sử dụng để phát triển các sản phẩm khác trong lĩnh vực trị liệu vật lý và xe không người lái hiện nay của Honda.

BT
Thăm dò khán giả