Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia nâng cấp độ chống dịch trong dịp nghỉ lễ cuối năm

(ANTV) - Indonesia mới đây đã ra lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 3, được áp đặt đồng bộ trên khắp cả nước trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022. Quyết định nâng cấp độ chống dịch nói trên đã được thông qua tại một cuộc họp điều phối cấp bộ trưởng, nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba.

 

 

 

Bộ trưởng Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia nhấn mạnh rằng biện pháp này được ban hành với mục tiêu siết chặt các hoạt động đi lại của người dân và ngăn chặn sự gia tăng đột biến các ca mắc mới được dự báo sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới. Theo đó, các hoạt động tập trung đông người như bắn pháo hoa, diễu hành, rước kiệu… sẽ bị cấm hoàn toàn. Các quy định PPKM cấp độ 3 cũng sẽ được áp đặt đối với các hoạt động tôn giáo trong dịp lễ Giáng sinh, tham quan du lịch và các trung tâm mua sắm.

Dự kiến, PPKM cấp độ 3 sẽ có hiệu lực từ ngày 24/12/2021 tới đến ngày 2/1/2022. Các bộ, ngành, quân đội, cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm quốc gia chống COVID-19, chính quyền các địa phương và các cơ quan liên quan được yêu cầu chuẩn bị văn bản hướng dẫn thi hành, cũng như hỗ trợ kiểm soát dịch.

 

 

 

Chính phủ Thái Lan vừa mới thông qua một chiến dịch xúc tiến du lịch mới cho năm 2022, đồng thời thành lập một ủy ban để tháo gỡ những trở ngại liên quan đến đại dịch COVID-19 cho ngành công nghiệp không khói vốn là một nguồn thu quan trọng cho quốc gia Đông Nam Á này.

Nội các Thái Lan đã phê duyệt chương trình có tên gọi “Đến thăm Thái Lan Năm 2022” do Bộ này đề xuất, phù hợp với mục tiêu khôi phục ngành du lịch của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Chiến dịch sẽ tập trung vào các tỉnh Chiang Mai, Phuket, Nakhon Ratchasima và Ayutthaya. Ngoài ra, chiến dịch sẽ triển khai các gói khuyến mại với sự hợp tác của các khách sạn và hãng hàng không.

Ngành du lịch Thái Lan kỳ vọng số lượng khách du lịch quốc tế sẽ đạt mức 10-15 triệu lượt vào năm 2022 cùng với 160 triệu chuyến đi nội địa, tạo ra tổng doanh thu 1.500 tỷ baht, tương đương 50% con số của năm 2019. Doanh thu từ du lịch cho năm 2023 được hy vọng sẽ đạt 80% của mức năm 2019, tức khoảng 2.400 tỉ baht.

BT
Thăm dò khán giả