Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 18/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Mưa lớn cản trở công tác cứu nạn sau động đất

(ANTV) - Mưa lớn xối xả trút xuống tỉnh West Sulawesi của Indonesia trong ngày 17/1 đã làm cản trở công tác tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp do trận động đất xảy ra cách đây 2 ngày khiến ít nhất 73 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị mất nhà cửa.

Máy xúc và cần cẩu đã được triển khai phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn ở thành phố Mamuju, nơi hứng chịu trận động đất có độ lớn 6,2 ngày 15/1 vừa qua. Hiện chưa rõ số nạn nhân bị chôn vùi dưới các đống đổ nát. Tại một bệnh viện bị tàn phá nặng nề, cảnh sát đã phải huy động chó nghiệp vụ để tham gia hỗ trợ tìm kiếm. 

Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ cho biết mưa lớn khiến các tòa nhà bị hư hại do động đất có nguy cơ đổ sập, chưa kể ảnh hưởng của các dư chấn động đất. Việc sử dụng thiết bị hạng nặng để gạt bỏ đất đá cũng có thể gây nguy hiểm cho các nạn nhân bị vùi lấp bên dưới. Trận động đất vừa qua kéo theo 28 dư chấn, phá hủy nhiều nhà cửa, khiến hàng trăm người bị thương, và hàng nghìn người buộc phải đi sơ tán.
 
Có dấu hiệu sự sống sau 1 tuần sập mỏ vàng ở Trung Quốc

Ngày 17/1, đội ngũ cứu hộ đã phát hiện những dấu hiệu sự sống từ 22 thợ mỏ bị kẹt trong vụ nổ làm sập một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông (miền Đông nước này) cách đây một tuần lễ. Tuy nhiên, điều này còn cần được "xác nhận lại".

Đầu giờ chiều 17/1, sau khi khoan 1 đường ống, nhóm cứu hộ gõ vào đường ống và nhận lại được tín hiệu phản hồi. Theo một quan chức thuộc cơ quan xử lý khẩn cấp của thành phố Yên Đài, lực lượng cứu hộ sẽ nhanh chóng cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng, cũng như đưa máy phát hiện sự sống cùng điện thoại dây vào phía trong mỏ.
 
Vụ nổ mỏ vàng xảy ra vào 14h00 ngày 10/1 (theo giờ địa phương) tại một mỏ vàng ở thị trấn Tây Thành, thành phố Yên Đài. Tại thời điểm đó, 22 thợ mỏ đang làm việc cách đấy khoảng hơn 600 mét.Đã có 2 quan chức bị cách chức do để xảy ra tai nạn này.
BT
Thăm dò khán giả