Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia - Malaysia phối hợp cứu tê giác Sumatra

(ANTV) - Chính phủ Indonesia và Malaysia đã đồng ý phối hợp tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm với tê giác Sumatra.

Công tác này đã đánh dấu bước đột phá trong nỗ lực kéo dài trong hàng thập kỷ qua để nhân giống các loài sắp tuyệt chủng đang bị nuôi nhốt. Quy trình này sẽ diễn ra ở Indonesia, nơi sinh sống của khoảng 30 - 80 cá thể tê giác Sumatra. Tinh trùng từ một trong những con tê giác đực được nuôi nhốt ở Indonesia sẽ được thụ tinh cho trứng từ con tê giác cái duy nhất ở Malaysia.

Nhà thám hiểm đầu tiên chinh phục con sông dài nhất Châu Á
 

Vượt qua bão tuyết, lở đất,… nhà thám hiểm Anh Ash Dykes đã trở thành người đầu tiên hoàn thành chặng đường hơn 6.400km dọc sông Dương Tử (Trung Quốc), con sông dài thứ 3 thế giới.

Hành trình dọc sông Dương Tử là một quãng đường chông gai trên những đỉnh núi cao hơn 5000m cùng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dykes kể lại rằng trong chuyến thám hiểm của mình, anh đã bị một đàn sói hoang theo dõi, rình rập trong suốt hai ngày liền, thậm chí anh đã phải đối mặt với một trận bão tuyết và lở đất tàn khốc. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, chuyến phiêu lưu cũng mang đến cho nhà thám hiểm vô vàn trải nghiệm kỳ thú.
 
Từ năm 24 tuổi, Ash Dykes đã trở thành bậc thầy trong việc đi bộ thám hiểm. Anh là người đầu tiên đi bộ khắp Mông Cổ, Madagascar và là tác giả của cuốn sách "Mision Possible: A Decade of Living Dangerously".
 
 
BT
Thăm dò khán giả