Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 08/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia kéo dài công tác tìm kiếm máy bay gặp nạn

(ANTV) - Các nhà chức trách Indonesia cho biết: sẽ kéo dài công tác tìm kiếm nhằm xác định những bộ phận quan trọng khác của máy bay Boeing 737 MAX bị rơi như hộp đen thứ hai và thân máy bay, cùng các phần thi thể của nạn nhân. Chiến dịch tìm kiếm sẽ được kéo dài thêm 3 ngày, bắt đầu từ ngày hôm nay 8/11.

Đến nay, lực lượng chức năng đã thu được hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay, nhưng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hộp đen ghi dữ liệu buồng lái.

Hộp đen thứ hai của máy bay được cho là nằm cách khu vực tìm kiếm chính khoảng 50 mét và ở độ sâu 30 mét. Trong khi, cơ quan nhận dạng nạn nhân Indonesia cho biết, họ đã tiếp nhận 186 túi chứa các bộ phận thi thể của các nạn nhân và 44 trong tổng số 189 người đã xác định được danh tính.

Boeing phát hành bản tin cảnh báo cho phi công

Cũng sau thảm họa hàng không trên, hãng Boeing cho biết đã phát hành một bản tin cho các hãng hàng không, nhắc nhở phi công cách xử lý tình huống khi xuất hiện lỗi dữ liệu từ các cảm biến đo luồng khí trên cánh máy bay.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia trước đó xác định, chiếc máy bay Boeing 737 MAX bị nạn, từng bị lỗi một trong các cảm biến trên cánh.

Cảm biến này giúp xác định luồng khí và cung cấp dữ liệu quan trọng cho việc điều khiển máy bay. Một góc nghiêng quá cao có thể khiến máy bay bị mất khí động học.

Song, tuyên bố của Boeing lại không nói rõ sự trợ giúp này là giành riêng cho máy bay Boing 737 MAX hay cho tất cả các mẫu máy bay khác.

BT
Thăm dò khán giả