Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 30/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia hủy nghỉ phép tập thể cuối năm để ngăn chặn Covid-19

(ANTV) - Chính phủ Indonesia vừa quyết định hủy bỏ các ngày nghỉ phép tập thể vào dịp lễ Giáng sinh và đón năm mới sắp tới nhằm ngăn ngừa sự lây lan trở lại của dịch Covid-19. Đây được xem là một trong những biện pháp mới nhất của chính quyền Indonesia nhằm giới hạn các đám đông cũng như dòng người di chuyển với mật độ cao giữa các hòn đảo lớn, có khả năng phát tán virus SARS-CoV-2.

Theo quy định mới, công chức Indonesia sẽ không được nghỉ phép vào mọi dịp lễ quốc gia, gồm đợt lễ kéo dài từ Giáng sinh đến cuối năm. Chính phủ Indonesia kêu gọi công chúng tốt nhất ở nhà, không trở về quê vào dịp cuối năm nếu không có việc cấp bách. Những người có nhu cầu di chuyển phải trải qua xét duyệt nghiêm ngặt, đồng thời tuân thủ các yêu cầu về y tế như có giấy chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ, chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong hai tuần gần đây, Indonesia bắt đầu chứng kiến số ca mắc Covid-19 trong ngày gia tăng trở lại. Các chuyên gia dịch tễ học Indonesia từng cảnh báo nước này có thể đối mặt với “làn sóng” Covid-19 lần thứ ba vào tháng 12/2021 hoặc đầu năm 2022, nếu chính quyền không có biện pháp ngăn chặn lượng người di chuyển vào cuối năm.

 

Tài sản của tỷ phú Elon Musk vượt 300 tỷ USD

Theo bảng xếp hạng tài sản các tỉ phú của Bloomberg mới cập nhật, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng xe điện Tesla hiện tại có tài sản 302 tỷ USD, nhiều hơn người giàu thứ hai thế giới là tỷ phú Jeff Bezos tới hơn 100 tỷ USD. Ông Musk hiện cũng giàu gấp đôi các nhân vật tên tuổi khác như Bill Gates hay Mark Zuckerberg.

Giá trị tài sản của ông Musk bắt đầu tăng mạnh đầu tuần này khi cổ phiếu Tesla đi lên sau thương vụ bán 100.000 xe cho công ty cho thuê xe Hertz Global Holdings. Tesla cũng chính thức gia nhập câu lạc bộ vốn hóa nghìn tỷ USD.

Ngoài Tesla và SpaceX, ông Musk còn đang điều hành Boring - công ty xây dựng phương tiện giao thông ngầm tốc độ cao. Trong khi đó, công ty thanh toán trực tuyến PayPal được ông bán lại cho eBay với giá 1,4 tỷ USD và kiếm được hơn 100 triệu USD từ thương vụ này.

 

Thăm dò khán giả