Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia huy động 20.000 nhân viên đảm bảo an ninh cho ngày 1/5

(ANTV) - Trưởng Bộ phận quan hệ công chúng thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Setyo Wasisto ngày 30/4 xác nhận, 20.000 nhân viên của lực lượng cảnh sát đã được huy động sẵn sàng để đảm bảo cho cuộc biểu tình đã đăng ký trước vào ngày 1/5 tại thủ đô Jakarta sẽ diễn ra trong an ninh, trật tự. Theo ông Wasisto, cảnh sát đã điều động các nhân viên từ Sở Cảnh sát Tây Java và tỉnh Banten lân cận để hỗ trợ công tác bảo vệ trật tự.

Cảnh sát đã được đảm bảo rằng những người biểu tình sẽ không mang theo súng. Tuy nhiên, ông Wasisto không thể xác nhận số người sẽ tham gia biểu tình. Cuộc biểu tình dự kiến diễn ra ở khu vực Đài tưởng niệm quốc gia (Monas) và người dân đã được khuyến cáo tránh tuyến giao thông này trong ngày 1/5 do các tuyến đường chắc chắn sẽ xảy ra ùn tắc vì bị chặn lại bởi cuộc biểu tình.

Trong một diễn biến khác, Kyodo đưa tin, ngày 30/4, Indonesia đã đề nghị hỗ trợ các cuộc gặp giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tiếp nối sau cuộc họp thượng đỉnh liên Triều diễn ra hôm 27/4 vừa qua. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đưa ra đề nghị trên trong cuộc họp diễn ra ở Phủ Tổng thống với Đại sứ Triều Tiên và Đại sứ Hàn Quốc tại Indonesia.

Tổng thống Pháp muốn tăng cường quan hệ quốc phòng với Australia

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/5 đến Australia với hy vọng củng cố quan hệ quốc phòng, nhằm tăng cường vị thế của Pháp bên ngoài châu Âu, nhất là trong khu vực nơi có lãnh thổ hải ngoại của Pháp.

Đây là chuyến thăm song phương đầu tiên của Tổng thống Macron đến Australia. Các nguồn thạo tin cho biết quan hệ đối tác quân sự Pháp-Australia đã trở nên quan trọng khi những căng thẳng giữa các quốc gia mới nổi xảy ra trên Biển Đông, một khu vực trọng tâm của giao thương toàn cầu.

Tổng thống Macron sẽ thăm Australia với sự tháp tùng của các doanh nghiệp đóng tàu hải quân, trong khuôn khổ một hợp đồng trị giá 38 tỷ USD mà Pháp đã ký năm 2016. Pháp đã vượt qua các đối thủ Nhật Bản và Đức để giành được hợp đồng lớn cung cấp 12 tàu ngầm cho Hải quân Australia.

Sau chuyến thăm Australia, Tổng thống Macron sẽ đến đảo New Caledonia, một lãnh thổ hải ngoại của Pháp, nơi sẽ tổ chức bỏ phiếu vào tháng 11/2018 về quyền tự quyết và trở thành quốc gia độc lập.

BT
Thăm dò khán giả