Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Hơn 10.000 người phá vỡ kỷ lục nhảy truyền thống

(ANTV) - Mới đây tại Indonesia, hơn 10.000 người đã hội tụ về tỉnh Aceh cùng nhau thực hiện điệu nhảy truyền thống Saman. Đây là hoạt động bày tỏ tình đoàn kết của người dân Indonesia nhằm chào đón Ngày Quốc khánh 17/08.

Vũ điệu truyền thống Saman đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể. Những người đàn ông mặc trang phục truyền thống đỏ và đen, ngồi theo hàng dài, vừa hát vừa vỗ tay, vỗ ngực và đùi theo nhịp điệu của bài hát.
 
Trước sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả, kỷ lục mới đã được xác lập khi có tới 12.261 vũ công trình diễn trong sự kiện năm nay. Trước đó, năm 2014, 5.057 vũ công đã tham gia sự kiện tương tự.
 
 
Hà Lan: Xe hơi làm từ vật liệu phân hủy sinh học
 
Những sản phẩm thân thiện với môi trường đang được sáng tạo ngày càng nhiều bởi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên khắp thế giới. Mới đây, một nhóm sinh viên Hà Lan đã chế tạo xe hơi điện 4 chỗ ngồi được quảng bá là chiếc xe hơi phân hủy sinh học đầu tiên của thế giới.
 
Chiếc ô tô điện có khả năng phân hủy sinh học với sức chứa lên tới 4 người và khả năng di chuyển tối đa tới 80 km/h. Cấu trúc này có độ bền cứng tương đương với sợi thủy tinh. Chỉ có tay lái và hệ thống treo là không làm từ chất liệu phân hủy sinh học.
 
Vật liệu composite sinh học giúp giảm trọng lượng xe chỉ còn 300kg, nhờ vậy giúp giảm được kích thước ắc quy. Người lái có thể mở xe bằng điện thoại thông minh hay thẻ chíp.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả