Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:49, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Hệ thống y tế bên bờ khủng hoảng

(ANTV) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết nước này đang đối mặt với tình huống nguy hiểm, khi số ca nhiễm COVID-19 đã vượt ngưỡng 2,05 triệu người, tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng hệ thống y tế nước này.

Lây nhiễm bùng phát mạnh tại Indonesia trong tuần vừa qua, với tổng số 2,05 triệu ca nhiễm tính đến thời điểm ngày 25/6. Cùng lúc, hệ thống y tế cũng đang đối diện với nguy cơ lớn, khi công suất sử dụng buồng điều trị tại các bệnh viện đã vượt 75% ở thủ đô Jakarta và một số vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Quốc gia 270 triệu dân này đang phải đối mặt với một số biến chủng mới, trong đó có chủng Delta lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ.

Bệnh nhân, Jakarta, Indonesia cho biết: "Tôi đã ngồi đây 3 ngày rồi. Tôi không muốn phàn nàn nhưng thực sự là rất khó chịu."

Bệnh nhân, Jakarta, Indonesia cho biết: "Hôm nay tôi cảm thấy yếu hơn hôm qua rất nhiều, tôi thấy đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và ho nhiều hơn. Các bác sĩ cho tôi uống thuốc, nhưng nghe nói đây chỉ là thuốc chữa đau bụng."

Tính trên phạm vi cả nước, đã có gần 1.000 bác sĩ, nhân viên y tế Indonesia chết vì nhiễm SARS-CoV-2 kể từ thời điểm dịch xuất hiện. Trong tháng 6 này, có khoảng 300 bác sĩ, nhân viên y tế ở Trung Java đã được chích ngừa vaccine nhưng vẫn nhiễm COVID-19, trong đó có hàng chục trường hợp phải nhập viện.

Bác sĩ giấu tên, Jakarta, Indonesia cho biết: "Hôm qua chúng tôi đã điều trị cho hơn 1000 bệnh nhân và hôm nay lại tiếp tục như thế. Tôi đã thôi không đếm nhẩm số giường trong đầu mình nữa."

Hôm 25/6 vừa qua, Tổng thống Joko Widodo đã lên tiếng thừa nhận Indonesia đang đối diện với tình nghiêm trọng, đồng thời cam kết chính phủ sẽ đưa ra các chính sách nhanh nhạy, phù hợp để kiểm soát dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả