Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia gia hạn chiến dịch tìm kiếm máy bay gặp nạn

(ANTV) - Sau 7 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cứu nạn hỗn hợp Indonesia đã quyết định gia hạn chiến dịch tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air thêm 3 ngày, tức tới ngày 18/1.

Sau 7 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cứu nạn hỗn hợp Indonesia đã quyết định gia hạn chiến dịch tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air thêm 3 ngày, tức tới ngày 18/1.

Chiến dịch vẫn sẽ tập trung tìm kiếm các phần thi thể nạn nhân, mảnh vỡ và thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) – tức hộp đen thứ 2 của máy bay gặp nạn. Đến nay, đội thợ lặn mới tìm thấy phần vỏ và đèn hiệu của thiết bị ghi âm buồng lái, trong khi chưa phát hiện được bộ nhớ của thiết bị. Trước đó, hộp đen ghi hành trình chuyến bay đã được trục vớt và các nhà điều tra đã tải thành công dữ liệu từ hộp đen này.

Hiện các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ của Indonesia được chia ra thành 6 nhóm tìm kiếm trên mặt nước và 4 nhóm tìm kiếm dưới nước, nhằm tìm thấy và xác định chính xác và đầy đủ số nạn nhân của vụ việc.

 

Hàng trăm người di cư từ Honduras tìm đường tới Mỹ

Tại thành phố San Pedro Sula lớn thứ 2 của Honduras, hàng trăm người di cư đang lập thành các nhóm chuẩn bị cho hành trình di cư hàng nghìn km qua Guatemala và Mexico để tới Mỹ. Dự kiến vài ngày tới sẽ có thêm hàng nghìn người khác bắt đầu hành trình này, trong bối cảnh Guatemala hiện ban bố cảnh báo tại 7 khu hành chính trên cả nước, cho phép lực lượng an ninh triển khai các biện pháp giải tán đám đông mà không cần xin chỉ thị, trong khi Mexico cũng khẳng định không khuyến khích và không cho phép những đoàn người di cư nhập cảnh trái phép.

Hiện các đoàn người đang di chuyển thành các nhóm nhỏ, hầu hết đều đeo khẩu trang để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Cảnh sát Honduras cho rằng các đoàn cư hình thành theo sự xúi giục của các nhóm tội phạm có tổ chức, và đã huy động 7.000 nhân viên để giám sát.

Những người di cư cho biết muốn đi tìm 1 cuộc sống tốt đẹp hơn, thoát khỏi cảnh nghèo đói, thất nghiệp và bạo lực cùng những hậu quả của 2 cơn bão lớn đổ bộ vào Honduras hồi tháng 11 năm ngoái. Bên cạnh đó, việc Mỹ sắp có chính quyền mới cũng khiến người tị nạn hy vọng rằng chính sách di cư sẽ thay đổi và họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để ở lại “xứ cờ hoa”.

 

Thăm dò khán giả