Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia gia hạn các biện pháp phòng dịch

(ANTV) - Ngày 07/7, Chính phủ Indonesia đã quyết định gia hạn và mở rộng phạm vi áp dụng các biện pháp hạn chế trên toàn quốc đến ngày 20/7 nhằm đối phó với làn sóng dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh chưa từng thấy tại nước này.

Các biện pháp phòng dịch này sẽ áp dụng đối với hàng chục thành phố và mở rộng từ đảo Sumatra ở phía Tây đến Papua ở cực Đông.

Theo các biện pháp hạn chế ở phạm vi rộng hơn, đa số các lao động làm việc trong lĩnh vực không thiết yếu phải làm việc tại nhà, các cửa hàng, quán ăn cũng như nhà hàng hạn chế giờ mở cửa. Các nhà thờ và đền thờ tại những khu vực có nguy cơ cao nhất cũng phải đóng cửa.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hoành hành tại Indonesia khiến hệ thống y tế của nước này quả tải.

Trước đó, Chính phủ Indonesia đã triển khai các biện pháp hạn chế mới tại thủ đô Jakarta, đảo Java và đảo nghỉ dưỡng Bali sau khi công bố thêm 31.189 ca mắc ngày 6/7, con số cao nhất kể từ đầu dịch. Ngày 6/7 Indonesia cũng ghi nhận thêm 728 ca tử vong do COVID-19- cao gấp 7 lần so với cách đây chưa đầy một tháng.

Số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tăng đột biến

Trong 24h qua, Hàn Quốc ghi nhận hơn 1.200 ca mắc COVID-19. Số ca mắc COVID-19 theo ngày cao nhất ở Hàn Quốc kể từ đầu năm đến nay và làm dấy lên lo ngại nguy cơ bùng phát làn sóng dịch bệnh thứ 4 ở nước này.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ gia hạn áp dụng các quy định giãn cách xã hội hiện hành thêm 1 tuần, nhưng sẽ cân nhắc nâng các biện pháp này lên mức cao nhất nếu tình hình dịch bệnh vượt ra ngoài tầm kiểm soát trong 2-3 ngày tới.

Từ ngày 08/7, các cơ sở tập trung đông người nếu bị phát hiện vi phạm quy tắc phòng dịch, dù chỉ một lần, cũng sẽ bị đình chỉ kinh doanh trong vòng 10 ngày. 25 công viên trên địa bàn thủ đô Seoul bị cấm uống rượu sau 22h, trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt 100.000 won (88 USD)

Chính phủ dự kiến sẽ mở rộng xét nghiệm chủ động Covid-19, và bố trí các trạm xét nghiệm lưu động tạm thời ở khu vực tập trung đông thanh niên.

 

BT
Thăm dò khán giả