Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 23:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia dự kiến hoàn tất dự án xây dựng thủ đô mới vào 2024

(ANTV) - Bộ Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia thông báo, dự án xây dựng thủ đô mới của nước này sẽ được tiếp tục trong năm nay, bất chấp những ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 với mục tiêu hoàn thành vào năm 2024.

Theo bộ trên, ước tính ngân sách ban đầu cho việc xây dựng thành phố thủ đô mới lên tới 466.000 tỷ rupiah (32,3 tỷ USD). Tuy nhiên, con số này vẫn đang được điều chỉnh theo chiến lược và giai đoạn phát triển của dự án.

Trước đó, hồi tháng 8/2020, Indonesia đã quyết định tạm hoãn triển khai dự án chuyển thủ đô đến đảo Borneo trong bối cảnh nước này đang nỗ lực khống chế đại dịch COVID-19.

Kế hoạch khởi công xây dựng thành phố thông minh của Indonesia đã bị báo hoãn cho đến năm 2022 hoặc 2023, do nước này tập trung sản xuất vaccine chủng ngừa COVID-19 cho gần 270 triệu dân.

Đài Loan: Đổ xô đi đổi tên để hưởng khuyến mại sushi

Hàng chục người Đài Loan đã đăng ký đổi tên thành "cá hồi" để hưởng chương trình khuyến mại của một nhà hàng sushi. Hiện tượng hỗn loạn này đã buộc giới chức địa phương phải can thiệp.

Trong hiện tượng được truyền thông địa phương gọi "Hỗn loạn cá hồi", khoảng 150 người, chủ yếu là thanh niên, gần đây đổ xô đến các văn phòng chính quyền Đài Loan để đăng ký đổi tên. Nguyên nhân bắt nguồn từ chương trình khuyến mại của một chuỗi nhà hàng sushi. Theo chương trình kéo dài hai ngày từ 16 – 18 tháng 3, bất kỳ khách hàng nào có thẻ căn cước tên "gui yu", tức cá hồi theo phiên âm tiếng Trung, sẽ được thưởng thức một bữa sushi thỏa thích cùng 5 người bạn. Chính quyền đảo Đài Loan cho phép người dân được đổi tên chính thức tối đa ba lần.

Tuy nhiên, hiện tượng này đã gây ra sự lãng phí thời gian cho cơ quan hành chính Đài Loan và tạo ra giấy tờ không cần thiết. Các quan chức địa phương đã kêu gọi người dân trân trọng các nguồn lực hành chính.

BT
Thăm dò khán giả