Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 6, 11/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia dự báo số ca mắc mới COVID-19 sắp đạt đỉnh

(ANTV) - Bộ Y tế Indonesia cảnh báo, số ca mắc mới COVID-19 ở nước này có thể sẽ đạt đỉnh trong 2-3 tuần tới. Hiện số ca mắc mới COVID-19 đang gia tăng ở Indonesia do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron. Đáng chú ý, nhiều người phải nhập viện với các triệu chứng rất nặng.

Chính phủ Indonesia kêu gọi người dân tuân thủ các quy định phòng ngừa COVID-19, cụ thể là đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và duy trì khoảng cách khi tiếp xúc.

Chương trình tiêm phòng COVID-19 tại Indonesia cũng đang được đẩy mạnh để tạo miễn dịch cộng đồng. Chính phủ Indonesia cũng đã triển khai việc thực hiện các hạn chế hoạt động cộng đồng từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Trong 24h qua, nước này ghi nhận 40.618 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc kể từ đầu dịch đến nay lên hơn 4,6 triệu. Trong khi đó, số ca tử vong tăng 74 ca, nâng tổng số ca tử vong lên hơn 144.800.

EU thành lập trung tâm tổng hợp dữ liệu y tế cộng đồng

Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) đã quyết định thành lập một trung tâm mới thu thập và tìm kiếm thêm dữ liệu y tế cộng đồng từ các thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhằm cải thiện quy trình đánh giá các loại thuốc mới và cung cấp thuốc cho bệnh nhân nhanh hơn.

Trước đó, các nhà quản lý châu Âu sử dụng những dữ liệu quan sát thực tế thu thập từ các bệnh viện và các phòng khám trong quá trình xem xét cấp phép sử dụng cho các loại thuốc.

Cơ quan dược phẩm châu Âu tin tưởng việc nâng cấp công nghệ xử lý dữ liệu sẽ tạo ra tiềm năng lớn hơn nhiều. Dự kiến, trung tâm sẽ đi vào hoạt động trong năm 2022. Bên cạnh đó trung tâm sẽ giải đáp những thắc mắc từ các cơ quan quản lý của các quốc gia về lợi ích và giá các loại thuốc mới. Các dữ liệu thế giới thực bao gồm mức độ phổ biến của một loại bệnh nào đó, quy mô  bệnh nhân cũng như tính an toàn và hiệu quả của các loại thuốc và vaccine phòng bệnh.

Thăm dò khán giả