Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 24/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Động đất mạnh 6,4 độ richter

(ANTV) - Chiều ngày 23/1, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển thủ đô Jakarta của Indonesia.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, tâm chấn trận động đất có cường độ nông 33km, cách Jakarta khoảng 100km và cách thành phố Sukabumi trên đảo Java 104km về phía Tây

 
Nhân viên văn phòng ở thủ đô Jakarta, Indonesia đã nhanh chóng di dời khỏi các tòa nhà cao tầng trong khu vực này. Người dân Jakarta đổ hết ra các đường phố khi cảm nhận được những rung chấn. Nhà chức trách Indonesia đã bác bỏ nguy cơ có sóng thần sau trận động đất. Hiện chưa có thông tin thương vong sau động đất.
 
Mỹ: Nổ giếng dầu tại Oklahoma
 
Một vụ nổ giếng dầu vừa xảy ra tại bang Oklahoma, Mỹ. Con số thương vong từ vụ nổ hiện vẫn chưa giới chức nước này được xác nhận, tuy nhiên vẫn còn 5 người chưa được tìm thấy.

 

Vụ nổ xảy ra vào 9h sáng giờ địa phương tại khu vực phía Tây thị trấn Quinton khi Công ty năng lượng Red Mountain đang tiến hành khoan một giếng dầu mới.
 
Sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng cứu hỏa và 3 máy bay trực thăng y tế đã được điều tới hiện trường vụ việc, 17 người đã được sơ tán an toàn.
 
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos
 
Ngày 23/1, Diễn đàn Kinh tế thế giới lần thứ 48 khai mạc tại Davos, Thuỵ Sĩ, và kéo dài 4 ngày. Hơn 3.000 lãnh đạo chính trị, chủ các tập đoàn kinh tế lớn, chủ tịch các viện nghiên cứu quốc tế, đại diện các tổ chức phi chính phủ sẽ thảo luận về tương lai của kinh tế thế giới. Về phía Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ phát biểu tại phiên họp Nhóm chiến lược khu vực ASEAN, thảo luận tại phiên họp Triển vọng chiến lược ASEAN cùng nhiều cuộc gặp song phương bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới.
 

 

Chủ đề chính của Diễn đàn Davos năm nay là "Xây dựng một tương lai chung trong một thế giới đang chia rẽ".
 
Trong số khoảng 3.000 người tham dự diễn đàn, có tới 1/5 là nữ, tỷ lệ lớn chưa từng thấy trong lịch sử diễn đàn Davos.
 
Tổng thống Mỹ dự định sẽ tới Davos vào ngày cuối cùng của Diễn đàn và nếu tới sẽ tham dự phiên thảo luận chiều thứ Sáu. Nhưng cho tới tối qua, phía Mỹ vẫn chưa khẳng định chắc chắn là ông Donald Trump có tới được Davos hay không

 

BT
Thăm dò khán giả