Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 2, 08/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

(ANTV) - Cơ quan khí tượng và địa vật lý Indonesia thông báo, đã hủy cảnh báo sóng thần ở vùng duyên hải, sau trận động đất mạnh làm rung chuyển tỉnh Bắc Maluku, miền Đông nước này, vào tối ngày 07/7.

Thông báo cho hay, trận động đất xảy ra vào lúc 10h18 theo giờ địa phương, với tâm chấn cách thành phố Ternate của tỉnh Bắc Maluku 136 km về phía Tây Nam, và ở độ sâu 49 km dưới đáy biển. Trước đó, cơ quan khí tượng và địa vật lý Indonesia cho biết trận động đất có cường độ 7,1 với tâm chấn ở độ sâu chỉ 10 km. Cảnh báo sóng thần, được ban bố ngay sau khi động đất xảy ra, đã được dỡ bỏ do “bề mặt nước biển không dâng lên đáng kể”.

Thành phố Manado thủ phủ tỉnh Bắc Sulawesi và thị trấn Bitung là những nơi cảm nhận động đất mạnh nhất. Đến nay vẫn chưa có thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại về tài sản, dù động đất đã gây ra tình trạng hoảng loạn tại 1 số nơi.

Yemen: Liên quân ủng hộ chính phủ không kích căn cứ quân sự của phiến quân Houthi 

Một quan chức chính phủ Yemen yêu cầu giấu tên cho biết, các máy bay chiến đấu của liên quân do Saudi Arab dẫn đầu ngày 07/7 đã tiến hành các cuộc không kích vào một căn cứ quân sự của phiến quân Houthi tại tỉnh miền Trung Íp (Ibb).

Theo quan chức trên, một số địa điểm quân sự của lực lượng Houthi và các địa điểm tập trung bên trong căn cứ quân sự Hamzah, nằm ở huyện Sabrah, phía Đông Nam Ibb, là mục tiêu của 5 cuộc không kích do liên quân thực hiện. Các kho vũ khí và các xe bọc thép đã bị phá hủy.

Những cuộc tấn công trên diễn ra chỉ 3 ngày sau khi liên quân do Saudi Arab dẫn dầu tiến hành những cuộc không kích tương tự nhằm vào những vị trí do lực lượng Houthi kiểm soát bên trong căn cứ quân sự Hamzah.

Iran điều chỉnh JCPOA để đối phó chủ nghĩa khủng bố kinh tế của Mỹ   

Iran bảo lưu quyền tiếp tục sử dụng các biện pháp điều chỉnh hợp pháp trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) để bảo vệ các lợi ích của mình. Tuyên bố vừa được đưa ra bởi Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

Ngoại trưởng Iran nêu rõ Tehran đang thực hiện vòng thứ hai của các bước sửa đổi Điều 36 trong Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), nhằm đối phó với "chủ nghĩa khủng bố" kinh tế của Mỹ. Tất cả những bước đi như vậy vẫn có thể đảo ngược chỉ khi 3 nước châu Âu (Anh, Pháp và Đức) cũng tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hạt nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả