Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia công bố thông tin vụ rơi máy bay của hãng Lion Air

(ANTV) - Indonesia vừa tổ chức buổi họp báo về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Lion Air hồi tháng 10 năm ngoái, giữa lúc dư luận đang quan tâm đến vụ rơi máy bay tại Ethiopia. 

 

Trong đó, kết quả điều tra bản ghi âm trong buồng lái từ chiếc máy bay gặp nạn cho thấy các phi công đã cố gắng giải quyết vấn đề về vận tốc và độ cao.
 
Các điều tra viên của Ủy ban Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết, đã thu thập được 90% dữ liệu cần thiết cho bản báo cáo cuối cùng, dự kiến được công bố vào tháng 8 tới.
 
Theo các điều tra viên, hộp đen ghi âm buồng lái cho thấy các phi công đã tìm kiếm chỉ dẫn trong sách hướng dẫn điều khiển, cũng như gặp các vấn đề về vận tốc và độ cao. Trong 20 giây cuối trước khi máy bay rơi xuống biển, đã có sự hoảng loạn trong buồng lái, khi phi công cảm thấy không thể kiểm soát tình hình được nữa.
 
Các nhà điều tra hiện đang xem xét cách thức hệ thống điều khiển ra lệnh cho máy bay chúc xuống dựa trên dữ liệu cảm biến lỗi, và liệu các phi công đã được tập huấn đầy đủ để có thể phản ứng ngay lập tức khi gặp sự cố hay không.
 
 

 

Thăm dò khán giả