Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:08, Thứ 2, 26/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia cháy rừng làm 17 người thiệt mạng

(ANTV) - 17 người đã thiệt mạng do các đám cháy rừng kéo dài hơn 1 tháng qua tại Indonesia. Đây là thông tin vừa được người phát ngôn Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia thông báo ngày 24/10.

 
Indonesia đang tiến hành chiến dịch chống cháy rừng lớn nhất với sự hỗ trợ của quốc tế nhằm ngăn chặn đám cháy lan từ phía Tây sang phía Đông đất nước. Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm qua cũng yêu cầu triển khai thêm binh lính tới các điểm nóng để dập tắt đám cháy.
 
Tuy nhiên, do cháy rừng trên một khu vực rộng lớn và thiếu trang thiết bị, đặc biệt là ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết El Nino nên Cơ quan kiểm soát thảm họa quốc gia Indonesia cho rằng, khó kiểm soát các đám cháy rừng trong một hay hai tuần và các đám cháy có thể không được kiểm soát trước cuối  tháng này.
 
Bão Patricia san phẳng nhiều ngôi nhà tại Mexico
 
Bão Patricia - cơn bão lớn nhất Tây bán cầu từ trước đến nay đã suy yếu sau khi đổ bộ vào bờ biển Thái Bình Dương của Mexico. Tuy nhiên, nó cũng đã san phẳng nhiều ngôi nhà tại khu vực bờ biển Thái Bình Dương của Mexico. Nhiều người dân trong làng đã phải đi sơ tán trước khi bão đổ bộ. Chính quyền địa phương cho biết, đến thời điểm này không có báo cáo thương vong do bão.
 
Trước đó, bão Patricia đã đổ bộ vào bờ biển bang Jalisco, miền Tây Mexico, cách thành phố cảng Mazanillo 85km với sức gió 265 km/h. Các quan chức Mexico đã ra lệnh sơ tán hàng nghìn người dân sinh sống tại các khu vực có thể bị ảnh hưởng. 15.000 khách du lịch nội địa và nước ngoài đã được sơ tán khỏi khu nghĩ dưỡng Puerto Vallarta, bang Jalisco.
BT
Thăm dò khán giả