Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 3, 27/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia cần sự hỗ trợ của quốc tế để trục vớt tàu ngầm

(ANTV) -Quân đội Indonesia cho biết, nước này sẽ gửi yêu cầu hỗ trợ tới Văn phòng tìm kiếm và cứu hộ tàu ngầm quốc tế (ISMERLO) để kêu gọi sự hỗ trợ nhằm trục vớt phần thân tàu ngầm bị chìm tại vùng biển Bali hôm 21/4 vừa qua.

 
Theo quân đội Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm ở độ sâu 838m và cần có sự hỗ trợ từ quốc tế để trục vớt. Hiện, đề nghị giúp đỡ đã được các quốc gia thành viên ISMERLO đồng ý song Chính phủ Indonesia cần chính thức đưa ra đề nghị và phải được chính quyền các nước chấp thuận.
 
Trước đó, chiều 25/4, quân đội Indonesia thông báo đã xác định được vị trí các mảnh vỡ của tàu ngầm KRI Nanggala-402 ở đáy biển ngoài khơi đảo Bali, đồng thời cho biết con tàu này vỡ thành 3 phần. Toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn đã thiệt mạng.
 
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 được tuyên bố là mất liên lạc vào sáng 21/4 khi tham gia diễn tập phóng ngư lôi ở ngoài khơi bờ biển Bali. Nguyên nhân khiến tàu bị chìm đang được tích cực điều tra.
 
EU hoan nghênh đồng thuận 5 điểm của ASEAN về Myanmar
 
 
Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh đồng thuận 5 điểm về Myanmar đạt được tại Hội nghị các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hôm 24/4 vừa qua, cho rằng đây là "bước tiến đáng khích lệ" trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại quốc gia Đông Nam Á này.
 
Theo đó, Đồng thuận 5 điểm về vấn đề Myanmar bao gồm chấm dứt bạo lực, đối thoại mang tính xây dựng, một đặc phái viên ASEAN phụ trách đối thoại, chấp nhận viện trợ và chuyến thăm Myanmar của đặc phái viên.
 
Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell cùng ASEAN kêu gọi chấm dứt bạo lực ngay lập tức tại Myanmar và ủng hộ các cam kết đưa ra tại hội nghị ASEAN nhằm bắt đầu đối thoại và tìm kiếm giải pháp hòa bình.
 
Ngoài ra, lãnh đạo các nước ASEAN cũng đã cam kết cung cấp hỗ trợ nhân đạo bổ sung cần thiết cho Myanmar.
Thăm dò khán giả