Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:55, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia cấm phần mềm Tik tok đang gây cơn sốt trên mạng xã hội

(ANTV) -Phần mền Tik Tok cho phép tạo video trên mạng xã hội đang gây sốt trên toàn châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Do phổ biến và rất dễ sử dụng nên ai cũng có thể tạo video và phát tán trên mạng. Vì vậy, chính quyền Indonesia mới đây đã cấm phần mềm Tik tok vì những video gây phản cảm.

 

Tik Tok là ứng dụng phổ biến trong giới trẻ với các công cụ giúp cho người dùng sáng tạo ra các video hài hước, kỳ quặc. Hiện, ứng dụng này đang được tải xuống nhiều nhất trên gian hàng ứng dụng của Apple trên toàn cầu trong quý đầu tiên của năm nay.
 
Do tính phổ biến và dễ sử dụng, thậm chí những đứa trẻ cũng có thể tạo video thu hút người theo dõi, chính phủ Indonesia đã ra lệnh cấm ứng dụng này vì đã không kiểm soát được những nội dung gây phản cảm..Các nhà hoạt động xã hội yêu cầu Tik Tok nên giới hạn độ tuổi trên 16 đối với những ngừoi  sử dụng ứng dụng  này.
 
Ứng dụng Tik Tok cũng đã gây ra những tranh cãi ngay tại Trung Quốc. Hồi tháng 4 vừa qua, nhà chức trách Trung Quốc cũng đã yêu cầu ứng dụng này xóa những video phản cảm.
 
Samsung tăng cường đầu tư tại Ấn Độ
 

 

Nhân chuyến thăm 4 ngày tới Ấn Độ, hôm qua (09/7), Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In và Thủ tướng nước chủ nhà Na-ren-đa Mô-đi đã cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới của tập đoàn Samsung tại thành phố Noi-đa, bang U-ta Pra-đét. Bước đi này được kỳ vọng sẽ giúp Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ ba châu Á, chuyển mình trở thành trung tâm sản xuất mang tầm cỡ toàn cầu.
 
Nhà máy của Samsung có diện tích hơn 14 héc-ta với khả năng sản xuất 120 triệu điện thoại mỗi năm có tổng mức đầu tư hơn 700 triệu USD. Trước đó, Samsung đã từng đặt nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới tại Chennai, bang Tamil Nadu trước khi đóng cửa tháng 11/2014.
 
Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc nhận định nhà máy của Samsung sẽ tạo thêm hơn 2.000 việc làm trực tiếp và giúp tạo các công việc trong các lĩnh vực khác có liên quan tại Ấn Độ. Ông Mun Chê In thậm chí còn cho rằng máy này sẽ được ghi lại trong lịch sử quan hệ song phương giữa Ấn Độ và Hàn Quốc.
 
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Mun Chê In, Hàn Quốc và Ấn Độ đã ký kết nhiều thỏa thuận về thương mại với kỳ vọng thúc đẩy quan hệ thương mại song phương lên tầm cao mới.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả