Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:57, Chủ Nhật, 05/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia cấm các hoạt động đón Giáng sinh và năm mới

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, nhất là trong bối cảnh biến thể Omicron đang gây quan ngại trên thế giới, cảnh sát Quốc gia Indonesia sẽ cấm các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022. Các cơ quan chức năng sẽ mạnh tay với mọi đối tượng cố tình vi phạm chỉ thị về phòng chống COVID-19 trong dịp lễ cuối năm.

Trong dịp lễ sắp tới, tất cả các tỉnh thành trên cả nước sẽ thực hiện lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 3. Cảnh sát quốc gia sẽ giám sát thực thi PPKM tại các địa phương có đông người dân trở về quê nghỉ lễ, đồng thời triển khai lực lượng trực chốt tại các tuyến đường cao tốc, bến cảng và sân bay nhằm giám sát hoạt động đi lại của người dân.

Trước đó, ngày 17/11, Chính phủ Indonesia đã quyết định áp đặt PPKM cấp độ 3 trên khắp cả nước trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022 nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba.

 

Thủ tướng Đức hối thúc người dân tiêm vaccine phòng COVID-19

Trong khi đó, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel đã thúc giục người dân Đức tiêm chủng đầy đủ phòng COVID-19, nhằm giúp nước này thoát khỏi làn sóng dịch lần thứ 4 mà theo bà là đã trở nên "nghiêm trọng" ở nhiều khu vực trên cả nước.

Tại một số địa phương, nhiều đơn vị chăm sóc tích cực đã rơi vào tình trạng quá tải, bệnh nhân nặng phải chuyển nhiều bệnh viện mới được điều trị. Vì vậy, bà Merkel khẩn thiết kêu gọi người dân nghiêm túc đi tiêm vaccine phòng bệnh vì mọi loại vaccine hiện có đều hiệu quả để đối phó với virus gây bệnh COVID-19. Trước đó, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Merkel và người kế nhiệm Olaf Scholz cùng 16 lãnh đạo các bang đã quyết định mở rộng quy tắc 2G trên toàn quốc.

Theo đó, tất cả những người chưa tiêm vaccine đều bị cấm đến các điểm giải trí và văn hóa cũng như các cửa hàng không thiết yếu. Ngoài ra, các bang thực hiện quy định hạn chế tiếp xúc với những người chưa tiêm chủng và đóng cửa các câu lạc bộ, không tổ chức các sự kiện đông người tại các khu vực dịch bệnh hoành hành. Các bang cũng có thể thắt chặt hơn nữa những biện pháp chống dịch như tạm ngừng nhiều hoạt động xã hội nếu tình hình dịch bệnh không được cải thiện.

 

Thăm dò khán giả