Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Bộ trưởng Các vấn đề xã hội bị bắt với cáo buộc tham nhũng

(ANTV) - Ủy ban bài trừ tham nhũng Indonesia (KPK) vừa thông báo đã bắt giữ ông Juliari Batubara, Bộ trưởng Các vấn đề xã hội nước này, vì liên quan đến hành vi tham nhũng các khoản trợ cấp xã hội của chính phủ dành cho các địa phương ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Ông Batubara bị nghi ngờ đã biển thủ công quỹ trị khoảng 1,2 triệu USD trong tổng số 418 triệu USD từ 2 gói trợ cấp xã hội liên quan đến xử lý đại dịch Covid-19. Đây là Bộ trưởng đầu tiên của Indonesia bị xử lý liên quan đến vấn đề này.

Theo tuyên bố trước đó của Ủy ban Bài trừ tham nhũng Indonesia, cơ quan này sẽ đề nghị kết án tử hình đối với những quan chức có hành vi tham nhũng, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch đang diễn biến khó lường để tăng tính răn đe và cảnh bảo đối với những quan chức khác.

Tính đến nay, đại dịch Covid-19 đã khiến gần 576.000 người Indonesia mắc bệnh, trong đó có gần 18.000 người không qua khỏi. Hiện Indonesia đứng thứ 4 ở Châu Á và đứng đầu tại Đông Nam Á về ảnh hưởng của đại dịch này.

Chính phủ Afghanistan và Taliban bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới

 

Chính phủ Afghanistan và đoàn đàm phán của phiến quân Taliban đã gặp nhau tại thủ đô Doha của Qatar, bắt đầu vòng đàm phán mới sau nhiều tháng tranh luận về các điều luật và quy trình cho đối thoại hòa bình.

Tuyên bố của Bộ Hòa bình Afghanistan nêu rõ: cuộc họp đầu tiên của đoàn đàm phán Chính phủ Afghanistan và phe đối lập đã diễn ra tại Doha để chuẩn bị các vấn đề cho chương trình nghị sự của các cuộc đàm phán. Hai bên đã trao đổi quan điểm về các vấn đề xung quanh chương trình nghị sự của vòng đàm phán hòa bình chính thức.

Trước đó, cố vấn an ninh Afghanistan cho biết, một tiến trình hòa bình thành công với Taliban sẽ cho phép chính phủ tập trung nguồn lực để chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng như các cuộc tấn công của nhóm khủng bố này vào các mục tiêu mềm.

Liên quan đến tiến trình này, Chủ tịch Hội đồng hòa giải dân tộc tối cao Afghanistan, đánh giá diễn biến đàm phán này là bước đi quan trọng ban đầu. Trong khi Đặc phái viên của Mỹ về Afghanistan khẳng định giá đây là bước ngoặt lớn.

B.T
Thăm dò khán giả