Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 3, 19/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia bắt giữ 43 nghi can đánh bom liều chết

(ANTV) - Ngày 18/11, cảnh sát Indonesia cho biết, đã bắt giữ 43 nghi can khủng bố có liên quan đến vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đồn cảnh sát ở thủ phủ Medan của tỉnh Bắc Sumatra hôm 13/11.

Những đối tượng bị bắt giữ nghi là thành viên của Jama'ah Anshorut Daulah, nhóm thánh chiến tuyên bố trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria.

Các vụ bắt giữ do biệt đội chống khủng bố Densus 88 phối hợp với cảnh sát tỉnh Bắc Sumatra tiến hành ở 7 tỉnh của Indonesia, trong đó đã bắt được thủ lĩnh của nhóm Jama'ah Anshorut Daulah và vợ của kẻ đánh bom Rabbial Muslim Nasution.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đột kích và tiêu diệt hai đối tượng khủng bố có liên quan.

Trước đó, INP đã xác định danh tính nghi can thực hiện vụ đánh bom là Rabbial Muslim Nasution, 24 tuổi, là sinh viên đại học.

Cảnh sát cho biết đây là vụ tấn công riêng lẻ theo kiểu "con sói đơn độc," nhưng có thể đối tượng này có liên hệ với các nhóm khủng bố.

Iraq: Người biểu tình tiếp tục phong tỏa cảng hàng hóa quan trọng

Ngày 18/11, người biểu tình Iraq đã một lần nữa phong tỏa lối vào cảng Umm Qasr, ngăn cản công nhân và các xe bồn đi vào khu cảng và làm suy giảm 50% công suất hoạt động của cảng. Tình trạng phong tỏa này nếu tiếp tục kéo dài sẽ khiến cho mọi hoạt động của cảng hoàn toàn bị tê liệt.     

Trước đó, cảng Umm Qasr đã bị người biểu tình phong tỏa suốt từ ngày 29/10 vừa qua và chỉ được mở cửa trở lại trong khoảng thời gian ngắn ngủi từ ngày 7-9/11.

Cảng Umm Qasr là một hải cảng quan trọng trong vùng Vịnh, nằm ở phía Nam thành phố Basra của Iraq.

Cảng này thường xuyên tiếp nhận các tàu vận chuyển ngũ cốc, đường và dầu thực vật cung cấp cho quốc gia Trung Đông vốn khá phụ thuộc vào nguồn lương thực nhập khẩu này.

Theo người phát ngôn Chính phủ Iraq, việc cảng Umm Qasr bị phong tỏa đã gây thiệt hại lên tới hơn 6 tỷ USD chỉ trong một tuần đầu tiên.

 

BT
Thăm dò khán giả