Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia bắt giữ 37 nghi can khủng bố trên cả nước

(ANTV) - Biệt đội chống khủng bố thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã bắt giữ 37 nghi can khủng bố trong chiến dịch ngăn chặn và trấn áp khủng bố được tiến hành tại 10 tỉnh và thành phố trên khắp cả nước. Chiến dịch được tiến hành từ ngày 12-14/8.

Theo đại diện Cảnh sát Quốc gia Indonesia, các đối tượng bị bắt giữ tại các tỉnh Bắc Sumatra, Jambi, Lampung, Banten, Tây Java, Trung Java, Đông Kalimantan, Tây Kalimantan, Trung Sulawesi và Maluku. 35 trong tổng số 37 đối tượng trên là thành viên của nhóm khủng bố Jamaah Islamiah.

Hiện các nghi can khủng bố này đang bị giam giữ để phục vụ điều tra.

Động đất tại Haiti khiến hơn 300 người thiệt mạng

Rạng sáng ngày hôm nay (15/8) (theo giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã làm rung chuyển Haiti - quốc gia thuộc vùng biển Caribe. Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại, hơn 300 người đã thiệt mạng trong trận động đất, trong khi nhiều người bị thương và mất tích.

Tâm chấn của trận động đất được xác định ở khu vực miền Nam. Các cơ quan chức năng cho biết, con số người thiệt mạng nói trên mới chỉ là thống kê ban đầu và số người chết có thể sẽ tăng lên, do nhiều tòa nhà đã bị đổ sập.

Thủ tướng Haiti Ariel Henry đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 tháng, đồng thời cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả trận động đất.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) có hành động để giúp đỡ Haiti. Trong khi, phái đoàn các chuyên gia y tế gồm bác sĩ và y tế của Cuba đang làm nhiệm vụ ở Haiti đã ngay lập tức tham gia vào công tác chữa trị và hỗ trợ những người bị thương trong vụ động đất.

Trận động đất vừa xảy ra được đánh giá là mạnh nhất sau trận động đất có độ lớn 7 độ richter xảy ra tại Haiti vào năm 2010, từng phá hủy thủ đô Port au Prince (Pooc-tô-prin) và các thành phố lân cận, cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người và khiến 300.000 người khác bị thương.

BT
Thăm dò khán giả