Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Thứ 7, 17/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều 3 cho các nhân viên y tế

(ANTV) - Indonesia đã bắt đầu tiêm nhắc lại vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 3 cho các nhân viên y tế bằng vaccine của công ty dược Moderna. Nếu thử nghiệm thành công, chương trình tiêm nhắc lại cho các nhân viên y tế sẽ được triển khai tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

 Bộ trưởng Y tế Indonesia hy vọng rằng việc tiêm vaccine mũi thứ 3 có thể giúp tăng cường bảo vệ và giúp các nhân viên y tế an tâm hơn trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Indonesia đang tiến hành chương trình tiêm chủng quốc gia vaccine ngừa COVID-19 trong đó chủ yếu dựa vào vaccine của công ty Sinovac. Các chuyên gia y học lạc quan rằng việc tiêm nhắc lại bằng vaccine của Moderna sẽ tăng khả năng miễn dịch cho đội ngũ nhân viên y tế.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, Tổng thống Joko Widodo quyết định sẽ kéo dài lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) khẩn cấp đến cuối tháng 7.

Mỹ cảnh báo nguy cơ đại dịch đối với những người chưa tiêm chủng

Trong bối cảnh số ca mắc mới, nhập viện và tử vong vì virus SARS-CoV-2 tại nhiều khu vực ở Mỹ đã gia tăng trong thời gian gần đây, đặc biệt trong đó chủ yếu là nhóm người chưa chủng ngừa, các cơ quan y tế Mỹ đã lên tiếng cảnh báo những người dân còn đang ngần ngại nhanh chóng đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), trong 24h qua nước này ghi nhận hơn 38.000 ca mắc mới COVID-19, nâng mức trung bình trong 7 ngày lên hơn 24.000 trường hợp, tăng 70% so với tuần trước. Tỷ lệ nhập viện trung bình cũng tăng 36%.

Làn sóng dịch mới được cho là do biến thể Delta gây ra, chiếm 80% các ca nhiễm mới. Mặc dù các loại vaccine, bao gồm cả các loại do Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson sản xuất, vẫn có hiệu quả cao đối với biến thể này, song chiến dịch tiêm chủng ở Mỹ đã chậm lại đáng kể trong những tuần gần đây. Hiện tỷ lệ tiêm chủng ở Mỹ chỉ vào khoảng 67,9%

Trong khi đó, trong bối cảnh các trường học đã bắt đầu lại việc dạy trực tiếp, 1 số bang tại Mỹ đang có kế hoạch yêu cầu tất cả học sinh phải đeo khẩu trang. Hiện có 7 bang đã thông báo sẽ yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, bất kể tình trạng tiêm chủng là gì, bao gồm Connecticut, Delaware, Hawaii, New Mexico, New York, Virginia và Washington..//

 

BT
Thăm dò khán giả