Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 4, 14/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia bắt 6 nghi can vụ đánh bom Nhà thờ lớn Makassar

(ANTV) - Biệt đội chống khủng bố Densus 88 thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia ngày 13/4 đã bắt giữ 6 nghi can khủng bố tại Nam Sulawesi liên quan đến vụ đánh bom liều chết do một cặp vợ chồng tiến hành nhằm vào Nhà thờ Lớn Makassar.

Cảnh sát Quốc gia Indonesia cho biết 6 đối tượng vừa bị bắt và 2 thủ phạm nêu trên đã liên lạc với nhau thông qua ứng dụng WhatsApp để lên kế hoạch khủng bố và chuẩn bị chất nổ.

Trong số các nghi phạm, một đối tượng bị bắt ở quận Gowa, trong khi những đối tượng còn lại bị giam giữ ở Makassar.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra tại Nhà thờ Lớn Makassar ngày 28/3 khi các tín đồ Thiên Chúa giáo tại Indonesia đang hành lễ trước dịp Lễ Phục Sinh.

Vụ tấn công đã khiến 20 người bị thương trong khi vợ chồng thủ phạm thiệt mạng. Theo cảnh sát Indonesia, hai thủ phạm trên có liên quan đến nhóm khủng bố địa phương Jemaah Ansharut Daulah.

Trung Quốc thúc giục Thổ Nhĩ Kỳ đảo ngược quyết định về nghi can khủng bố

 

Trung Quốc ngày 13/4 thúc giục Thổ Nhĩ Kỳ đảo ngược quyết định từ chối yêu cầu của Bắc Kinh về việc dẫn độ đối tượng Abuducadi Yapucan, một nghi can khủng bố thuộc Phong trào Hồi giáo Đông Turkistan, để tránh những tác động tiêu cực nghiêm trọng đến quan hệ song phương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết: “Phong trào Hồi giáo Đông Turkistan là một tổ chức bị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liệt vào danh sách khủng bố và Thổ Nhĩ Kỳ cũng công nhận như vậy”, trong khi đối tượng Abuducadi Yapucan, kẻ có âm mưu tiến hành nhiều hoạt động khủng bố trên lãnh thổ Trung Quốc, là một trong những phần tử sáng lập ra Phong trào Hồi giáo Đông Turkistan.

Theo các báo cáo, các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát và hạn chế đi lại đối với đối tượng Abuducadi Yapucan.

BT
Thăm dò khán giả